banner tạm

Cập nhật lúc : 9:7 AM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lộn xộn tại phố Bạch Đằng

Vừa qua, Báo Kinh tế & Đô thị nhận được phản ánh của một số người dân về tình trạng rất nhiều hộ dân sống dọc phố Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) ngang nhiên “biến” lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, tập kết vật liệu xây dựng, dừng đỗ xe gây cản trở, mất an toàn giao thông.
Một đoạn đường phố Bạch Đằng bị chiếm dụng để vật liệu xây dựng. Ảnh: Bảo Nhi
Một đoạn đường phố Bạch Đằng bị chiếm dụng để vật liệu xây dựng. Ảnh: Bảo Nhi

Theo ghi nhận của chúng tôi, những phản ánh trên của người dân là hoàn toàn có thật. Tình trạng trên diễn ra phổ biến từ ngã ba Bạch Đằng - Vạn Kiếp đến ngã ba Bạch Đằng - Vân Đồn. Một số người ngang nhiên bày bán hàng hóa trên vỉa hè và ngay dưới lòng đường, chiếm gần nửa diện tích lưu thông của phương tiện. Người bán đã vậy, người mua cũng thản nhiên dừng, đỗ xe dưới lòng đường để mua hàng. Đặc biệt, qua quan sát chúng tôi nhận thấy trên tuyến có khá nhiều điểm kinh doanh buôn bán vật liệu xây dựng, để gạch, đá, cát, sỏi bừa bãi trên vỉa hè, dưới lòng đường gây bụi bẩn và mất mỹ quan đô thị. Việc tập kết hàng hóa, đỗ dừng xe tùy tiện đã khiến phố Bạch Đằng vốn đã nhỏ (mặt cắt lòng đường khoảng 5m) nay lại càng nhỏ hẹp, chật chội hơn. Tất cả những vi phạm trên đã khiến đường Bạch Đằng thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vương Quốc Tiến - Phó Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng cho biết, để bảo đảm trật tự, ATGT, cảnh quan đô thị trên tuyến, UBND phường đã giao cho Công an phường, tổ dân phố 7B và lực lượng dân phòng thường xuyên kiểm tra xử lý vi phạm. Tuy nhiên, mỗi khi vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ là các vi phạm tái diễn. Bên cạnh đó, do nhiều đoạn trên phố Bạch Đằng không có vỉa hè nên công tác kiểm tra, xử lý khó khăn hơn. Vào đầu tháng 10 này, trước những kiến nghị của người dân, UBND quận Hai Bà Trưng đã cho triển khai dự án cải tạo lại tuyến phố Bạch Đằng với việc thảm lại mặt đường và làm vỉa hè 2 bên tuyến. Dự kiến đến đầu năm 2014 dự án sẽ hoàn thành. Theo ông Vương Quốc Tiến, khi dự án hoàn thành với việc phân định rõ phần hè và đường chắc chắn lúc đó công tác kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ được làm dứt điểm.

Nhiều người dân trên phố Bạch Đằng kiến nghị, trong khi đường đang được cải tạo nâng cấp rất cần các lực lượng thường xuyên kiểm tra xử lý các vi phạm để bảo đảm ATGT, chống ùn tắc tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận tiện, an toàn.

Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản