banner tạm

Cập nhật lúc : 9:50 AM, 23/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mang kiếm “lưỡi rắn” lượn ngông nghênh trên đường

Dù đối tượng quanh co khai thanh kiếm xin được của bạn đem về nhà trang trí nhưng tổ công tác nhận định loại hung khí này hiếm gặp, nếu dùng để gây án thì hậu quả sẽ rất lớn.

Tối 22-8, tổ công tác Y8/141 làm nhiệm vụ tại nút giao thông Giảng Võ - Cát Linh phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dáng vẻ ngông nghênh. Khi thấy tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, nam thanh niên bất chấp sự nguy hiểm cho người người đã lao xe lên vỉa hè hòng bỏ chạy. Các trinh sát hóa trang lập tức lao lên chặn đầu buộc đối tượng phải dừng lại, dắt xe về chốt.

Qua kiểm tra hành chính, trong chiếc ba lô đối tượng mang theo có một thanh kiếm tự chế bằng inox bóng loáng và sắc bén, dài khoảng nửa mét. Đặc biệt, phần lưỡi kiếm được làm uốn lượn như hình lưỡi con rắn. Đối tượng khai là Trần Anh Tùng (SN 1988, trú tại Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng) và đang làm thợ cơ khí ở Hà Nội.

Đối tượng cùng thanh kiếm hình lưỡi rắn là loại hung khí nguy hiểm hiếm gặp
Đối tượng cùng thanh kiếm hình lưỡi rắn là loại hung khí nguy hiểm hiếm gặp

Dù Tùng quanh co khai thanh kiếm xin được của bạn đem về nhà để trang trí nhưng Trung tá Phùng Văn Minh, tổ trưởng Y8/141 nhận định loại hung khí này hiếm gặp, nếu dùng để gây án thì hậu quả sẽ rất lớn vì ngoài hình thù uốn éo còn có thêm nút thắt "ngạnh" ở đầu kiếm.

Đối tượng cùng tang vật sau đó đã được bàn giao cho CA phường Cát Linh tiếp tục xử lý.

Cùng tối 22-8, tại nút giao thông Hàng Bài - Hai Bà Trưng, tổ công tác Y2/141 dừng xe kiểm tra đối với nam thanh niên điều khiển xe Honda Wave alpha BKS 29C1- 043.64 do không đội mũ bảo hiểm. 

Mang kiếm “lưỡi rắn” lượn ngông nghênh trên đường - ảnh 2
Trong túi quần của nam thanh niên này có một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá. Trong cốp xe của đối tượng còn có một bộ kim tiêm và bộ đồ sử dụng đập đá. Qua đấu tranh khai thác, nam thanh niên khai tên là Giang Tiến Dũng (SN 1978, ở phố Nguyễn Thiệp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm).

Giang Tiến Dũng cùng toàn bộ tang vật bị lập biên bản
Giang Tiến Dũng cùng toàn bộ tang vật bị lập biên bản
Số ma túy đá trong túi Dũng vừa mua của một người quen ở cầu Chương Dương với giá 1 triệu đồng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị bắt.
Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản