banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 21/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mất ATGT tại đoạn đường đẹp nhất Kon Tum

Đoạn đường phía nam TP. Kon Tum cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên cát đá vẫn tràn lan mặt đường đường khiến người dân bức xúc, vì nguy cơ xảy ra TNGT  bất cứ lúc nào. 
Mất ATGT tại đoạn đường đẹp nhất Kon Tum - ảnh 1

Mặc dù nhà thầu đã thi công xong, sơn vạch vôi, ốp gạch lề đường cũng đã hoàn tất nhưng chả ai quan tâm dọn sạch phần cát dư thừa ở lòng đường. Đường Phạm Văn Đồng (QL 14) qua đoạn phía nam thành phố Kon Tum, đặc biệt là từ đoạn cây đa, phường Lê Lợi đến trạm Sao Mai, cát sỏi vương vãi.

Nhiều nhất là đoạn từ cây xăng dầu Quân đội Sư đoàn 10 đến cây xăng dầu  số 14 (Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên) thuộc địa phận QL 14 qua  Thôn 2 xã Hòa Bình (TP. Kon Tum).

Một người dân bán tạp hóa tại thôn 2 xã Hòa Bình cho biết: "Mưa thì nước đọng mà nắng thì bụi khiến người dân rất bức xúc. Đã có những xe máy bị đổ vì trượt phải bụi cát. Chúng tôi mong muốn các nhà thầu xây dựng làm xong các công trình rồi thì dọn dẹp vệ sinh, làm đẹp cảnh quan xong hãy dời đi, chứ mang tiếng đường xong rồi mà để thế này thì dân vẫn khổ".

Người đi bộ muốn đi qua đường phải đạp lên cây xanh mà đi
Người đi bộ muốn đi qua đường phải đạp lên cây xanh mà đi

Đến nay, đoạn đường này được đánh giá là đẹp nhất trong dự án mở rộng đường HCM đoạn Kon Tum - Gia Lai nhưng vẫn còn khá nhiều bất cập. Ngoài việc không dọn dẹp vệ sinh sau thi công, không hiểu nhà thầu đã vẽ sai vạch dành cho người đi bộ, hay cố tình đánh đố người đi bộ. Bà con ở khu vực này cho biết nếu đi đúng vạch thì phải dẫm vào những hàng cây cảnh được trồng trong dải phân cách để sang đường."Có duy nhất một chỗ đi vòng được thì lại có cột đèn chắn ngang", một người dân sống bên đường cho biết.

Phóng viên đã ghi lại một số hình ảnh phản cảm trên đoạn đường được coi là đẹp nhất từ Kon Tum đi Gia Lai

Cát sạn sau khi thi công để vương vãi đầy trên đường
Cát sạn sau khi thi công để vương vãi đầy trên đường

 

Ô tô phải né đoạn cát bụi vì sợ dân chửi vì bụi
Ô tô phải né đoạn cát bụi vì sợ dân chửi vì bụi
Nhiều đoạn người dân phải tự thu dọn
Người dân phải tự thu dọn "sản phẩm phế thải của nhà thầu" thành đống nhỏ
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản