banner tạm

Cập nhật lúc : 3:4 PM, 04/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung: 9 tàu cá còn đánh bắt trong khu vực thời tiết nguy hiểm

Bão số 12 đã suy yếu nhưng các tỉnh miền Trung không chủ quan, vẫn thực hiện nghiêm túc Công điện của Ban Chỉ đạo PCLB TƯ về công tác ứng phó với diễn biến mưa bão.
Đến sáng nay (4/11), các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Khánh Hòa đã thông báo, hướng dẫn cho hơn 44.200 tàu với gần 180.000 lao động biết vị trí, hướng di chuyển bão số 12 để chủ động trú tránh. Hiện 14 tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi trong khu vực thời tiết nguy hiểm đã di chuyển xuống dưới vĩ tuyến 14, thường xuyên liên lạc với đất liền.
tàu cá trong vùng nguy hiểm_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Riêng tàu cá QNg 96679 TS đã chạy vào bờ từ ngày 2/11 nhưng bị hỏng máy ICOM nên không liên lạc được. Tàu cá BĐ 95532 TS của ông Nguyễn Hữu Khả ở xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định bị hỏng máy thả trôi trước đó đã khắc phục được sự cố và chạy về đến cảng Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận vào sáng nay.

Tại tỉnh Bình Định đến 9 giờ sáng nay, vẫn còn 9 tàu cá với 73 lao động đánh bắt ở khu vực thời tiết nguy hiểm. Tuy nhiên số tàu cá này chỉ mở máy ICOM trong thời gian cố định với gia đình. Trung tá Nguyễn Văn Lĩnh, Trưởng Ban Tác chiến, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã cử cán bộ xuống từng nhà vận động gia đình các chủ tàu yêu cầu thuyền trưởng tìm nơi trú tránh an toàn.

Trung tá Nguyễn Văn Lĩnh cho biết: “Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng, đặc biệt là Đồn Biên phòng Tam Quan Nam nằm ở khu vực huyện Hoài Nhơn xuống phối hợp với các địa phương tiếp tục vận động 9 phương tiện với 73 lao động này nhanh chóng vào bờ, tránh xa vùng nguy hiểm”.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản