banner tạm

Cập nhật lúc : 9:1 AM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung: Cấm biển đối với tàu thuyền

Trước diễn biến của cơn bão số 8, các tỉnh khu vực miền Trung đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền vào bờ, cấm tàu thuyền ra khơi.
Vùng ảnh hưởng của cơn bão số 8 dự đoán là từ tỉnh Quảng Trị đến Quảng Ngãi, do vậy đến chiều 17/9, các địa phương miền Trung đã thông báo không cho tàu thuyền ra khơi, hướng dẫn chủ phương tiện đang hoạt động trên biển di chuyển khỏi vùng ảnh hưởng của cơn bão và tìm nơi trú tránh an toàn.
miền Trung cấm tàu thuyền ra khơi_vovgiaothong.vn
Ảnh minh họa
Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến chiều 17/9 còn hơn 190 phương tiện của tỉnh này hoạt động vùng biển phía bắc quần đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa. Riêng khu vực đảo Hoàng Sa có 4 tàu cá với hơn 70 ngư dân. Hiện Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi đang tích cực liên lạc và yêu cầu các phương tiện này nhanh chóng di chuyển khỏi vùng ảnh hưởng của cơn bão.

Thường trực Văn phòng Ban Chỉ phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hiện giờ tất cả tàu thuyền đã nhận được thông tin. Hiện Quảng Ngãi chỉ còn 4 phương tiện ở khu vực Hoàng Sa, đang tổ chức kêu gọi các phương tiện này đến nơi trú tránh an toàn. Đặc biệt lưu ý 4 phương tiện đó và cảnh báo vùng trũng ngập vì đang có nguy cơ có lũ trong những ngày tới”.

Theo ông Lê Duy Vọng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố Đà Nẵng, từ ngày 16/9, địa phương đã nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi. Hiện còn hơn 120 phương tiện của thành phố Đà Nẵng đang hoạt động trên biển, trong đó có 12 tàu thuyền với hơn 200 ngư dân đang đánh bắt ở khu vực nguy hiểm. Các lực lượng chức năng tiếp tục thông báo và kêu gọi số tàu cá này về bờ hoặc di chuyển khỏi vùng ảnh hưởng của cơn bão số 8.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản