banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 23/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một khách mở cửa thoát hiểm tàu bay, 23 người ở lại đi ô tô

Thông tin mới nhất từ Vietnam Airlines cho biết chuyến bay VN1270 sau khi hạ cánh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) lúc 14:20 đang trong quá trình cho khách rời tàu bay vào nhà ga thì một hành khách đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L của tàu bay. Kết quả, chuyến bay kế tiếp bị chậm gần 2 tiếng và 23 khách khác bị cắt lại đi chuyến sau. 
Hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng
Hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng
Ngay sau khi sự việc xảy ra Vietnam Airlines đã tiến hành xử lý kỹ thuật để đóng lại cửa thoát hiểm. 
 
Hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm là Phạm Ninh Minh (ngồi ghế 29G) đã bị lập biên bản hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định. 
 
Do phải kiểm tra lại kỹ thuật và xử lý phao trượt, cửa thoát hiểm bị mở ngoài ý muốn, chuyến bay khởi hành kế tiếp sau đó từ Thanh Hóa đi TP. Hồ Chí Minh phải khởi hành chậm khoảng 1h40 phút so với kế hoạch.
 
Đặc biệt, hãng hàng không không thể xếp 23 khách ngồi gần vị trí có cửa thoát hiểm vừa bị mở trái phép mà buộc phải bố trí cho khách đi ô tô ra Hà Nội để từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh trong ngày.
 
Qua sự việc này, đại diện của hãng khuyến cáo khách hàng luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của tổ bay trong mọi trường hợp để đảm bảo an toàn chuyến bay và hành khách.  
 
Theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng.  
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản