banner tạm

Cập nhật lúc : 9:45 AM, 04/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Một nửa số cầu treo ở Bắc Cạn bị hư hỏng

Trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn có 120 cầu treo bắc qua sông, suối, nhưng đến nay có 59 cây cầu bị hư hỏng ở nhiều mức độ khác nhau, trong đó có năm cầu phải dừng khai thác để bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.
Cầu treo bắc qua sông Cầu sang xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) đang được sửa chữa.
Cầu treo bắc qua sông Cầu sang xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) đang được sửa chữa.

Thời gian vừa qua Sở Giao thông vận tải Bắc Cạn thành lập ba đoàn đi khảo sát, đánh giá thực trạng chất lượng, công tác quản lý cầu treo trên địa bàn toàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bắc Cạn Đào Kiên Cường cho biết: “Nguyên nhân làm cho số cầu treo trên địa bàn tỉnh bị hư hỏng ở những mức độ khác nhau là do, khi được phân cấp quản lý thì chính quyền các huyện, xã chưa thật sự quan tâm, bố trí kinh phí sửa chữa rất ít, không thường xuyên duy tu, bảo dưỡng như bôi mỡ chống gỉ, thay tấm ván hỏng, bắt siết bu-lông, neo căng lại; cầu được xây dựng đã quá lâu”.

Để bảo đảm an toàn, tỉnh đã dừng khai thác năm cầu ở các huyện Chợ Mới, Ngân Sơn, Chợ Đồn, thị xã Bắc Cạn để sửa chữa lớn.

Ông Cường cho biết thêm: “Để sửa chữa 59 cầu treo bị hư hỏng, cần 25 tỷ đồng, trong đó Bộ Giao thông vận tải cấp cho tỉnh mười tỷ đồng, số còn lại do ngân sách tỉnh và các huyện đảm nhiệm”.

Dự kiến, số cầu treo bị hư hỏng nặng, tỉnh đang và sẽ sửa chữa xong trước mùa mưa năm nay để bảo đảm an toàn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.
Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản