banner tạm

Cập nhật lúc : 12:18 PM, 05/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Múa lân khai trương đầu xuân gây ách tắc giao thông

Mặc dù cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó nhưng cũng không giải tỏa được những điểm ách tắc này.

Sáng 5/2 (tức mùng 6 Âm lịch), nhiều cơ sở, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã chọn làm ngày khai trương, mua bán trở lại sau Tết. Tuy nhiên, trong hoạt động khai trương, việc thuê các đội múa lân, múa rồng biểu diễn gây ách tắc giao thông đường phố hàng giờ liền đã ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn giao thông và văn minh đô thị.

 

Múa lân khai trương đầu xuân gây ách tắc giao thông - ảnh 1
Múa lân ngày khai trương sau Tết gây tắc nghẽn giao thông ở Cần Thơ

Tại một điểm khai trương trên đường Nguyễn Trãi – tuyến đường chính ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, đội múa lân, múa rồng hoạt động náo nhiệt khiến nhiều người và phương tiện không thể lưu thông, đi lại. 

Nhiều cơ sở kinh doanh lân cận cũng bị ảnh hưởng vì khách không thể vào mua hàng hóa được. Xe hơi buộc lòng phải dừng lai thành hàng dài.

Đội lân múa ngay dưới lòng đường, không chỉ múa bằng đầu lân, mà còn dựng cả cột để múa trên cột sắt cao. Màn múa lân gây tắc nghẽn giao thông đến mức cả dòng xe dồn ứ lại.

 

Tuy nhiên, đối với nhiều người xem múa lân dường như đồng tình với việc làm này dù chính bản thân họ cũng góp phần làm ách tắc giao thông đường phố.

Anh Nguyễn Văn Minh, một người xem múa lân cho biết: “Một năm mới có một ngày khai trương đầu xuân của họ, nên có tắc nghẽn giao thông cũng không ảnh hưởng gì”.

Mặc dù cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó nhưng cũng không giải tỏa được những điểm ách tắc này. Nhiều người dân tham gia giao thông ở Cần Thơ mong rằng tình trạng này sẽ không còn tái diễn, mọi người cần nâng cao ý thức và chấp hành tốt hơn Luật Giao thông đường bộ./.
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản