banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 29/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mưa lớn làm tràn bùn mặt đường QL6, gây mất ATGT

Trong hai ngày qua trên địa bàn huyện Mộc Châu, Sơn La đã xảy ra mưa lớn gây sạt lở nhỏ từng đoạn khiến bùn đất từ trên núi tràn xuống mặt đường QL6, ảnh hưởng cho người  và phương tiện khi tham gia giao thông. 
Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Đường bộ Việt Nam (Duongbo.vn) thì từ Km 199 + 100 - Km 202 thuộc QL.6 ( Trung tâm xã Chiềng Hắc) bị ảnh hưởng nhiều nhất do địa hình một bên là núi đất, một bên là vực. Trước đó, theo tập quán người dân vừa đốt nương đề trồng ngô nên mưa to đã kéo theo một lượng lớn bùn và rác từ núi xuống, những cành khô, rác và đất phù sa đã gây tắc các đường rãnh thoát nước làm bùn tràn qua quốc lộ 6, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Mưa lớn làm tràn bùn mặt đường QL6, gây mất ATGT 1
Bùn đất trên núi theo nước chảy tràn ra mặt đường QL6...
 
Mưa lớn làm tràn bùn mặt đường QL6, gây mất ATGT 2
...gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.
 
Theo thống kê, trên đoạn đường của quốc lộ 6 với chiều dài chỉ hơn 2 Km đã có đến hơn chục điểm sạt lở lớn nhỏ khiến trôi bùn đất trên mặt đường, có đoạn bùn đọng lại trên đường dày từ 10cm đến 20cm. Đã có tai nạn giao thông xảy ra tại đoạn này, rấy may không có thiệt hại về người.
 
Mưa lớn làm tràn bùn mặt đường QL6, gây mất ATGT 3
Trường THCS Chiềng Hắc bị ngập trong bùn đất.
 
Anh Lò văn Hiếu , trú tại bản Pá Phang, xã Chiềng Hắc cho biết “ Mỗi khi trời mưa xuống, đi qua đoạn đường này rất nguy hiểm do có nhiều đất, đá từ trên núi rơi xuống đường”.
 
Mưa lớn làm tràn bùn mặt đường QL6, gây mất ATGT 4
Đất, đá từ trên ta luy dương rơi xuống đường gây mất an toàn giao thông.
 
Sẽ còn rất nhiều trận mưa nữa diễn ra tại khu vực này vì đang vào thời điểm đầu mùa mưa. Rất mong cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục và có các biển cảnh báo để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và các phương tiện qua lại.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản