banner tạm

Cập nhật lúc : 5:23 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mưa lũ, lốc xoáy gây đứt đường, ách tắc tại nhiều địa phương

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hai ngày qua khu vực Bắc bộ đã có mưa lớn từ 50 - 100mm, một số nơi còn kèm theo lốc và gió giật mạnh.
Một điểm sạt lở tại Quốc lộ 279 đã được khai thông.
Một điểm sạt lở tại Quốc lộ 279 đã được khai thông.

Mưa kéo dài khiến tuyến QL279 (Lào Cai) tiếp tục sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông. Nặng nhất là đoạn Km81+200 bị sụt trượt taluy làm mất mặt đường khoảng 100m. Sở GTVT đã giao Công ty QLĐB phối hợp với Hạt giao thông huyện Bảo Yên kiểm tra, lập báo cáo chi tiết khối lượng và đề xuất hướng khắc phục. Trước mắt mở đường tạm cho xe thô sơ và người đi bộ có thể lưu thông trong thời gian khôi phục hoàn toàn mặt đường. Đây là điểm sạt lở thứ 2 với khối lượng lớn trên tuyến QL279 tính từ đầu tháng 8 đến nay.

Tại Sơn La đã xuất hiện hàng chục điểm taluy dương bị sạt lở với khối lượng đất đá lên đến hàng nghìn mét khối, gây ách tắc giao thông cục bộ. Nhiều loại phương tiện lưu thông qua đây phải dừng lại chờ các đơn vị chức năng giải tỏa đất đá. Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị quản lý tuyến đường huy động công nhân chặt tỉa, phát quang thân, cành cây tạo điều kiện cho các phương tiện qua lại. Đến chiều 5/9, tuyến đường này đã có thể tạm thời lưu thông trở lại.

Mưa to, gió lốc đã làm sạt lở 1.200m đê hữu tại thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông (Phú Thọ), nhiều tuyến đường dọc các xã ven sông Thao bị ngập gây khó khăn trong việc đi lại của người dân.

Chiều 5/9, một cơn mưa to và kéo dài tại Tiền Giang đã làm cho nhiều tuyến đường ở khu vực nội ô TP Mỹ Tho ngập sâu trong nước, khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.


Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản