banner tạm

Cập nhật lúc : 1:35 PM, 29/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nạn nhân vụ sập giàn giáo: “Sắp Tết rồi, tôi lấy đâu xe chạy kiếm cơm?”

“Chiếc xe taxi đó là phương tiện để tôi kiếm sống hàng ngày, nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Giờ tôi không có phương tiện làm ăn, rất mong được bồi thường xe sớm để tôi còn đi kiếm cơm” - tài xế taxi vừa thoát chết trong vụ sập giàn giáo, chia sẻ.

Vụ tai nạn khiến chiếc taxi của anh Dương hư hỏng nặng
Vụ tai nạn khiến chiếc taxi của anh Dương hư hỏng nặng

Sau vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông xảy ra tại vị trí ga bến xe Hà Đông, vào rạng sáng 28/12, chiếc taxi của hãng Quê Lụa mang BKS 30V-8195 do anh Nguyễn Bá Dương (SN 1974, ở Dương Nội, Hà Đông – Hà Nội) điều khiển đã bị hư hỏng nặng.

Anh Nguyễn Bá Dương trao đổi với báo chí tại hiện trường vụ tai nạn
Anh Nguyễn Bá Dương trao đổi với báo chí tại hiện trường vụ tai nạn

Được biết, chiếc xe taxi này là do anh Dương mua, hoạt động với hãng taxi Quê Lụa theo hình thức đóng tiền đàm hàng tháng. Chiếc xe là phương tiện duy nhất để anh Dương làm ăn hàng ngày; kiếm tiền nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ.

Anh Dương chia sẻ: “Chiếc xe này là của gia đình tôi mua, là phương tiện kiếm sống hàng ngày để tôi nuôi mẹ già, vợ và 2 con nhỏ. Giờ xe hỏng như vậy, tôi không có phương tiện để làm ăn, mà năm hết tết đến rồi. Tôi rất mong cơ quan chức năng và nhà thầu của công trường này giải quyết đền bù cho tôi chiếc xe càng sớm càng tốt để tôi còn đi kiếm ăn”.

Nhớ lại giây phút “chạm cửa tử”, anh Dương vẫn chưa hết bàng hoàng: Vào khoảng 3h30 rạng sáng 28/12, lúc đó trên xe anh có 3 hành khách nữ đang di chuyển trên đường Trần Phú theo hướng Ngã Tư Sở đi Hà Đông.

“Vì đoạn đường này đang thi công nên tôi cho xe đi chậm, chỉ khoảng 25km/h. Thời điểm đó, phía trước tôi nhìn thấy khoảng 10 xe téc bê tông nên càng phải đi rất chậm. Khi xe tôi đi vào giữa đoạn giàn giáo thì bất ngờ giàn giáo sập rầm trước đầu xe. Tôi phanh dúi dụi. Khi xe đã khựng lại rồi, tiếp tục các thanh sắt rơi xuống đầu xe, nóc xe của tôi. Lúc đó hành khách kêu la, tôi và họ đều mắc kẹt trong xe. Bê tông tươi chảy xuống lênh láng sát mặt kính xe. Lúc đó chúng tôi ai cũng hoảng loạn. Một lúc sau, công nhân dùng xà gồ gỗ phá cửa đưa chúng tôi ra ngoài. May mắn là chúng tôi thoát chết” – anh Dương kể lại.

Anh Nguyễn Bá Dương thông tin thêm, sáng nay 29/12, nhà thầu công trình đã mời anh lên làm việc để bàn phương án đền bù. Anh Dương mong muốn mọi thủ tục diễn ra nhanh gọn để anh sớm có xe mới làm phương tiện kiếm sống dịp Tết.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản