banner tạm

Cập nhật lúc : 11:1 AM, 21/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Ngại” xử lý xe dù biển số nước ngoài

Sau khi Báo Giao thông đăng loạt bài “Xe dù đội lốt xe khách nước ngoài”, Tòa soạn đã nhận được sự phản hồi ý kiến của nhiều cơ quan chức năng. 
Một chiếc xe khách biển Lào đang được chất đầy hàng hóa để chuyển sang biên giới
Một chiếc xe khách biển Lào đang được chất đầy hàng hóa để chuyển sang
biên giới


Đại tá Nguyễn Đến - Trưởng phòng CSGT TP Đà Nẵng cho biết, đối với xe BKS nước ngoài lưu thông trên QL1A, 14 qua TP Đà Nẵng CSGT có quyền xử lý bình thường như xe BKS Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay, CSGT Đà Nẵng chưa tổ chức một chuyên đề nào xử lý xe khách BKS nước ngoài nào.

Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chánh TTGT Sở GTVT TP Đà Nẵng thì cho rằng: Theo Nghị định 171 lực lượng TTGT không được quyền xử lý xe BKS nước ngoài. Còn đối với xe khách Châu Chinh chạy tuyến Quảng Nam - Viêng Chăn (Lào) thường hoạt động vào sáng sớm, ngoài giờ hành chính, nên lực lượng TTGT muốn xử lý thì phải có kế hoạch cụ thể, để tổ chức thực hiện TTKS.

Còn theo ông Phạm Xuân Sơn - Phó giám đốc Công ty Quản lý Bến xe tỉnh TT - Huế, trong số 50 xe Liên vận quốc tế thì có 40 xe BKS nước ngoài. Vì vậy, cần phải lập đội liên ngành kiểm tra xử lý mới có thể loại bỏ tình trạng xe BKS nước ngoài lập bến cóc, xe dù.

ATGT.VN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản