banner tạm

Cập nhật lúc : 12:56 PM, 27/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngang nhiên chiếm dụng lòng đường quốc lộ thành bãi rửa xe

Trên Quốc lộ 2, đoạn qua hai huyện Bình Xuyên và Yên Lạc của tỉnh Vĩnh Phúc, những quán rửa xe tự phát mọc lên như nấm dọc theo tuyến đường, ngang nhiên chiếm dụng lòng đường từ nhiều năm nay.
 Việc chiếm dụng này khiến cho người tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm mỗi khi đi qua đây.


Ngang nhiên chiếm dụng lòng đường quốc lộ thành bãi rửa xe - ảnh 1 Nhiều năm nay nhiều quán rửa xe vẫn ngang nhiên chiếm đoạt lòng đường.

Từ 4 – 5 năm nay, khi đoạn đường Quốc lộ 2 mới này được khởi công và đi vào lưu thông nhằm làm giảm bớt lượng phương tiện tham gia giao thông cho nội thành Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), thì nhiều hộ gia đình của hai huyện Bình Xuyên và Yên Lạc ngang nhiên dựng lều tạm dọc theo hai ven đường để làm một số dịch vụ như quán nước, sửa chữa phương tiện và bơm vá xe… Nhưng phải đáng nói nhất đó là việc nhiều hộ gia đình đang ngang nhiên chiếm đoạt lòng đường để làm bãi rửa xe tư nhân.

Theo quan sát của phóng viên, cứ đi được vài chục mét lại thấy những chiếc xe Container, ô tô tải hạng nặng đỗ hàng dài “chềnh ềnh” nằm ngay vệ đường chờ đến lượt mình. Nhiều quán rửa xe, có đội ngũ người làm đông đảo “chuyên nghiệp”, số lượng lên tới cả gần chục người không kể ngày đêm, hì hục thay phiên nhau rửa để kịp giao xe cho khách.

Mặc cho các phương tiện trên đường vẫn lưu thông tấp nập, nhưng họ vẫn phun xối xả, dù cho bọt nước có bắn tung tóe làm bẩn và ướt người đi đường họ vẫn cố tình phớt lờ tập trung vào “chuyên môn” coi như không có chuyện gì, lắm lúc hơi nước bốc lên mù mịt cả một quãng đường tựa hơi sương, khiến cho người tham gia giao thông gặp không ít trở ngại do bị khuất tầm nhìn.

Ngang nhiên chiếm dụng lòng đường quốc lộ thành bãi rửa xe - ảnh 2

Không những thế, nước rửa xe không có cống thoát tràn ra đường, đất cát, bùn đất từ những chiếu xe được rửa, theo dòng nước chảy ra lòng đường gây mất mỹ quan, hơn nữa còn trơn trượt gây nguy hiểm cho người đi lại.

Anh Đinh Công S, một người dân thường xuyên đi qua tuyến đường này bức xúc nói “ mỗi lần qua đoạn đường này tôi lại cảm thấy như mình đang sắp vượt qua thử thách, có lần nước bắn cả lên mặt, phải cố gắng nheo mày, nhíu mắt để thấy đường mà cố gắng vượt qua, đất cát thì đầy trên đường, xe tô thì chắn ngay trước mặt, lại thêm hơi nước tung tóe khiến nhiều lúc tôi loạng choạng suýt đâm vào người đi trước, về đến nhà mặc dù trời không mưa nhưng vẫn ướt như chuột lột, quần áo dính đầy bùn đất”.

Theo đó, Nghị định 71/2012/NĐ-CP, quy định hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 30 triệu đồng, trong đó: hành vi bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 - 200.000 đồng.

Hành vi họp chợ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bày, bán hàng hóa, sửa chữa xe, rửa xe, đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo, làm mái che trên lòng đường đô thị, hè phố hoặc thực hiện các hoạt động, dịch vụ khác trái phép trên lòng đường đô thị, hè phố gây cản trở giao thông; chiếm dụng lòng đường đô thị hoặc hè phố dưới 5m2 làm nơi trông, giữ xe bị phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản