banner tạm

Cập nhật lúc : 10:35 AM, 05/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày cuối kỳ nghỉ lễ: Hành khách các nơi ùn ùn đổ về Hà Nội

Hôm qua (4/5), kết thúc 5 ngày kỳ nghỉ lễ dài, hàng vạn sinh viên và lao động ngoại tỉnh lại ùn ùn đổ về thủ đô Hà Nội.
Hôm qua (4/5), kết thúc 5 ngày kỳ nghỉ lễ dài, hàng vạn sinh viên và lao động ngoại tỉnh lại ùn ùn đổ về thủ đô Hà Nội. Các chuyến xe khách, xe buýt đều trong tình trạng quá tải. 
Ngày cuối kỳ nghỉ lễ: Hành khách các nơi ùn ùn đổ về Hà Nội - ảnh 1
Các xe lần lượt vào bến Giáp Bát
Từ sáng sớm, tại các bến xe Giáp Bát, bến xe phía Nam, Mỹ Đình, Lương Yên, Gia Lâm lượng phương tiện tăng so với ngày thường từ 10-15%. Khu vực đông đúc nhất là cửa ngõ Giải Phóng - Pháp Vân với 2 bến xe lớn: Bến xe Nam Hà Nội và Bến xe Giáp Bát. 

Trong sáng qua, mặc dù lượng xe ra vào bến chưa nhiều, hành khách cũng mới chỉ như ngày thường, nhưng lực lượng chức năng đã có mặt ở mọi nơi để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ngày cuối đợt nghỉ lễ.
Ngày cuối kỳ nghỉ lễ: Hành khách các nơi ùn ùn đổ về Hà Nội - ảnh 2
Hành khách nghỉ ngơi sau chuyến đi dài mệt mỏi
Chị Phạm Hà Anh, ở Tiền Hải, Thái Bình cho biết: do sợ đông xe nên chị trở lại thành phố từ sáng sớm nhưng lên xe vẫn bị nhồi nhét. Xuống được tới bến xe, chị Hà Anh tơi tả nhưng vẫn phải bắt tiếp xe buýt về Bắc Ninh để chuẩn bị cho ngày học sắp tới. "Tôi đi từ Thái Bình lên Hà Nội, chưa bao giờ thấy xe đông như thế này mà ở Thái Bình chỗ nhà tôi thì rất nhiều xe đi ngang qua nhà mà xe nào cũng đông. Tôi bắt buộc phải lên 1 xe, họ nhồi nhét kinh khủng lắm. Tôi được ngồi ghế hàng trên nhưng phải ngồi ghế nhựa. Tôi cảm thấy rất mệt, đông, ngột ngạt dù là xe giường nằm 2 tầng. Năm nay so với mọi năm là nghỉ dài hơn nên lượng khách, sinh viên, công nhân viên chức về nhiều nên đông hơn mọi năm", chị Hà Anh chia sẻ.

Còn bà Nguyễn Thị Lan, ở Hưng Yên cho biết: "Tôi đi từ 7 giờ sáng đến nơi là 11 giờ. Tôi thấy mệt mỏi vì phải ngồi 3 người một ghế. Theo tôi thì những ngày lễ, tết thì nên lấy giá đúng, bởi vì đi xe rất chật chội. Bình thường là ngồi 2 người một ghế, nhưng những ngày này lại ngồi 3 người một ghế mà lại lấy đắt lên là không được".
Ngày cuối kỳ nghỉ lễ: Hành khách các nơi ùn ùn đổ về Hà Nội - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Lan, Hưng Yên ngồi nghỉ ngơi sau chuyến đi nhồi khách
Tại bến xe Giáp Bát, Mỹ Đình, lúc 15h00 chiều qua (4/5) hàng chục các chuyến xe khách đủ loại từ các tỉnh thành đổ về cùng các tuyến xe buýt tấp nập đổ khách. Các hành khách đã đổ về bến đông hơn sáng qua, nhiều hành khách phải xếp hàng dài mới lên được xe buýt để ra bến. Lực lượng cảnh sát giao thông đã luôn tức trực tại các ngã tư và nhắc nhở những người điều khiển xe máy đến đón người thân đứng lộn xộn trước cổng bến chắn đường xe khách gây nguy hiểm. 

Anh Nguyễn Đăng Doanh, ở Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết: "Tôi đi từ huyện Giao Thủy, Nam Định lên Hà Nội. Tôi thấy ngày lễ, tết lúc nào cũng đông. Chỗ ngồi đông lắm thì họ lại có ghế phụ cho mình ngồi là được rồi, chứ còn ghế chính thì giờ đi làm gì xe nào còn chỗ. Tôi mong muốn các nhà xe tăng cường xe hơn nữa để đỡ cho người dân, đi cho thoải mái, không đông đúc như ngày hôm nay".

Theo lãnh đạo bến xe Giáp Bát, dù lượng phương tiện vào bến tăng nhưng vẫn nằm trong kế hoạch từ trước khi dòng người đổ về Hà Nội. Trong những ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ lễ, lực lượng bảo vệ bến xe luôn tăng cường để ổn định trật tự, hướng dẫn giúp hành khách lên xe buýt đi về các hướng. 
Ngày cuối kỳ nghỉ lễ: Hành khách các nơi ùn ùn đổ về Hà Nội - ảnh 4
Hành khách mệt nhoài đứng chờ xe buýt
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết: "Thứ nhất chúng tôi phối hợp với các đơn vị xe buýt tăng cường từ 100-120 lượt các tuyến chính như tuyến 03, 32,25, 29. Ngoài ra, chúng tôi có kế hoạch phối hợp với các lực lượng an ninh trật tự trên địa bàn gồm PC 45, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an trạm kiểm soát bến xe phía Nam và một số đội của Công an quận Hoàng Mai tăng cường quân số ở các khu vực từ ngoài trước cửa bến. Còn bên trong bến thì tăng cường lực lượng để chốt các điểm như khu vực sân trả khách, khu vực quảng trường là những điểm lượng người đi ra các tuyến buýt để về các tuyến trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Diệu Linh - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản