banner tạm

Cập nhật lúc : 1:20 PM, 21/10/2013

 • Chia sẻ
 • Facebook
 • Viết bình luận
 • Bản in

Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường

Cầu liên xã bắc qua sông Vách Bắc thuộc địa phận xã Mã Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị hư hỏng nghiêm trọng từ nhiều năm nay, đe dọa tính mạng người dân.
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 1
Cầu liên xã xuống cấp nghiêm trọng
Đây là tuyến đường liên xã huyết mạch nối với xã Thọ Thành nên rất nhiều phương tiện qua lại mỗi ngày, tuy nhiên cây cầu này đã bị hư hỏng rất nghiêm trọng từ nhiều năm nay nhưng không được sửa chữa. Chính vì vậy, mỗi khi đi qua đây, người dân lại nơm nớp lo sợ.

Theo quan sát cho thấy, ở phía đầu hai mố cầu đã bị rạn nứt mạnh, tạo ra khe hở khá rộng, lòi toàn bộ phần sắt đã hoen gỉ ở phía trong ra. Phần lan can hai bên cầu thì bị đứt gãy, nằm treo lủng lẳng, phía trên mặt cầu nhiều nơi bị bong tróc hết lớp xi măng chỉ còn trồi ra tấm thép khiến người đi đường kinh hãi. Mặt cầu lại hẹp và nhiều chỗ lồi lõm ghồ ghề rất nguy hiểm.

Đáng nói là có rất nhiều phương tiện từ xe đạp, xe máy cho đến các loại xe ô tô chở vật liệu xây dựng hay xe thùng chở hàng hóa cũng mạo hiểm đi qua. Và cứ mỗi khi các xe ô tô có trọng tải lớn đi qua thì chiếc cầu lại rung bên bần bật như muốn gãy đổ bất cứ lúc nào.
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 2
Có rất nhiều phương tiện qua lại mỗi ngày
Một người dân sống ở gần cầu bức xúc: “Cây cầu này đã bị hư hỏng từ nhiều năm nay rồi, do đã làm từ lâu lại không được tu bổ sửa chữa gì cả nên ngày càng xuống cấp hơn. Tuy nhiên do đây là tuyến đường huyết mạch nên người dân vẫn phải qua lại mỗi ngày dù biết là rất nguy hiểm. Giờ người dân chỉ mong sao chính quyền quan tâm tu bổ sửa chữa lại để người dân có thể yên tâm đi lại”.

Niềm mong mỏi của người dân là chính đáng và cấp thiết hơn bao giờ hết khi mà mùa nước lũ đã về, có nhiều hôm nước lũ dâng lên cao khiến cây cầu này như muốn "bục ra" đổ ập xuống.

 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 3
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 4
Có đoạn lan can cầu bị đứt gãy hết
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 5
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 6
Mố cầu, lan can cầu đứt gãy
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 7
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 8
Người qua lại rất sợ mỗi khi qua cầu
 Nghệ An: Cầu liên xã đe dọa tính mạng người đi đường - ảnh 9
Xe ô tô tải chạy qua cầu rung lên bần bật

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản