banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 09/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Cầu sập, học sinh lội ruộng tới trường

 Tháng 10/2013, cầu Ba Lĩnh, xã Ngọc Sơn đã bị sập khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là việc đến trường của các em học sinh.
Nghệ An: Cầu sập, học sinh lội ruộng tới trường_vovgiaothong
Cầu Ba Lĩnh bị sập từ tháng 10/2013, đến nay đã hơn 6 tháng vẫn chưa được sửa chữa, xây mới lại
Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 10, trên địa bàn xã Ngọc Sơn, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã có mưa to, nước từ 5 hồ đập trên địa bàn xã tràn về, gây áp lực lớn đã làm cho chiếc cầu Ba Lĩnh bị sập xuống sông. Đứng trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và phương tiện qua đoạn đường này, chính quyền xã Ngọc Sơn đã lập hệ thống rào chắn, cắm biển cảnh bảo nguy hiểm không cho người và phương tiện qua lại. Đồng thời, xã cũng có báo cáo, trình lên UBND huyện Quỳnh Lưu về tình hình hư hỏng của cây cầu Ba Lĩnh để có biện pháp sửa chữa, xây mới lại. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 6 tháng, chiếc cầu này vẫn chưa được xây dựng lại. 
Nghệ An: Cầu sập, học sinh lội ruộng tới trường_vovgiaothong
Nghệ An: Cầu sập, học sinh lội ruộng tới trường_vovgiaothong
Toàn bộ thành cầu đều rớt xuống sông
Không có cầu để qua sông, hơn 1.000 học sinh cấp 1, cấp 2 trên địa bàn đi đến trường rất khó khăn. Các em chỉ còn cách đi tắt qua cánh đồng mới có thể đến lớp được.

Em Nguyễn Minh Hoàng - học sinh lớp 5 cho biết: “Mỗi lần đến lớp là một lần khó. Cầu bị hư hỏng đã lâu mà vẫn không được sửa chữa để chúng em đến trường cho dễ dàng”. 

Cùng chung tâm trạng bức xúc, bà Hồ Thị Lam, một người dân cho biết, hàng năm đến mùa màng, người dân thường xuyên đi qua chiếc cầu này để đến đồng thu hoạch lúa. Năm nay, cầu đã bị sập, không biết đi đường nào.
Nghệ An: Cầu sập, học sinh lội ruộng tới trường_vovgiaothong
Không có cầu, học sinh đến lớp rất khó khăn
Về phía chính quyền địa phương, lãnh đạo UBND xã Ngọc sơn đã làm tờ trình để kêu gọi Nhà nước đầu tư xây dựng chiếc cầu để người dân, học sinh qua lại thuận tiện, tuy nhiên, đến nay công trình này vẫn chưa được các cơ quan chức năng quan tâm, giải quyết. 

Đề nghị các cơ quan chức năng xem xét để có chủ trương xây dựng cầu giúp người dân, học sinh đi lại được dễ dàng, thuận tiện.
vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản