banner tạm

Cập nhật lúc : 6:31 AM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Xe chở cát phá đường giao thông

Nhiều năm nay, đoạn đường đi qua xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng bởi hàng ngàn xe tải chở đất, chở cát đi qua. Nhiều đoạn trên tuyến đường bị nứt, bong tróc tạo thành những rãnh lớn khiến các phương tiện lưu thông trên tuyến gặp rất nhiều khó khăn, gây nguy cơ mất ATGT.
Nhiều đoạn đường bị xe tải cầy nát, mặt đường hư hỏng, bong tróc hoàn toàn.
Nhiều đoạn đường bị xe tải cầy nát, mặt đường hư hỏng, bong tróc hoàn toàn.

Trực tiếp có mặt tại đoạn đường đi Đức Thiết qua xã Nghi Quang ngày 8/10, chưa đầy 2km đường mà có đến cả trăm “ổ gà”, “ổ trâu” nằm lừng lững giữa đường gây nguy hiểm cho người và xe qua lại. Ngay đầu đường, một tấm biển cấm xe trọng tải 5 tấn đi vào, nhưng mỗi ngày vẫn có cả trăm lượt xe trở cát với tải trọng xe trung bình từ 10 - 20 tấn đi qua. Các xe tải thuộc công ty TNHH Hoàng Anh, chủ yếu là xe chở cát, xuất phát từ các khu khai thác cát của xã Nghi Thiết, chở ra Khu công nghiệp Nam Cấm, Nghệ An.

Điều đáng nói, việc xe tải hoành hành không chỉ gây hư hỏng đường mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trong vùng. Bởi đây là con đường độc đạo nối các xã Nghi Quang, Nghi Thiết, Nghi Tiến của huyện Nghi Lộc.

Anh Trần Văn Thân, xóm Thành Vinh 2, Xã Nghi Quang bức xúc chia sẻ : Đã nhiều năm nay xuất hiện xe tải chở đất, cát chạy qua đã mang theo bụi mù mịt, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe những người dân xung quanh mà có nguy cơ gây ra tai nan giao thông, dân chúng tôi rất lo lắng trước tình trạng này. Hôm trời tạnh ráo việc đi lại còn đỡ khổ, còn những ngày mưa thì dân đi lại gặp rất nhiều khó khăn.

Được biết, con đường này được đưa vào khai thác, sử dụng hơn 8 năm nay, nhưng 2 năm trở lại đây nó bị xuống cấp nghiêm trọng do ngày ngày phải “gồng” mình gánh chịu hàng trăm lượt xe trọng tải lớn chạy qua. Nhiều đoạn của con đường chỉ còn trơ trọi lại sỏi đá rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông nhất là vào ban đêm.

Trao đổi với PV, ông Trần Hải Dương, Chủ tịch UBND xã Nghi Quang cho biết : Con đường được đổ nhựa vào năm 2004 nhưng đến nay đã bị hư hỏng nặng do xe chở vật liệu cho khu kinh tế Đông Nam thường xuyên chạy qua địa bàn xã. Ban đầu xã chủ động bố trí kinh phí khắc phục những điểm hư hỏng để nhân dân trong xã đi lại bớt khổ. Nhưng đến nay, xe tải phá gớm quá, xã đành bó tay.

Để chống xe tải phá đường, thiết nghĩ các ban ngành, chính quyền địa phương cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa và có giải pháp đồng bộ. Đồng thời, các lực lượng chức năng cần tăng cường việc kiểm tra, xử lý vi phạm trên tuyến mới mong ngăn chặn được tình trạng trên.


Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản