banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 04/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghỉ lễ có 8 người thương vong vì tai nạn đường sắt

Trên các tuyến đường sắt xảy ra 13 vụ sự cố giao thông đường sắt, giảm 3 vụ so với cùng kỳ.
Nghỉ lễ có 8 người thương vong vì tai nạn đường sắt - ảnh 1
Ngành đường sắt đảm bảo an toàn trong kỳ nghỉ lễ 

Trung tâm Ứng phó sự cố thiên tai và cứu nạn đường sắt (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) vừa cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, trên các tuyến đường sắt xảy ra 13 vụ sự cố giao thông đường sắt, giảm 3 vụ so với cùng kỳ. Trong đó, nguyên nhân do chủ quan 9 vụ, còn lại là các nguyên nhân do khách quan.

Cũng trong kỳ nghỉ lễ này, trên các tuyến đường sắt xảy ra 7 vụ TNGT, làm chết 4 người và bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ và số người chết không tăng không giảm, nhưng lại tăng 1 người bị thương.

Do nhu cầu đi lại trong dịp lễ tăng cao, ngành đường sắt đã tăng cường thêm nhiều đoàn tàu trên tất cả các tuyến Thống Nhất, phía Nam. Các đoàn tàu tuyến phía Tây và Đông Bắc được nối thêm toa xe để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Nghỉ lễ có 8 người thương vong vì tai nạn đường sắt - ảnh 2
 Bộ đồng phục mới của nhân viên đường sắt tạo được nhiều thiện cảm với hành khách   Ảnh: Khánh Linh

Theo quan sát của Báo Giao thông, trong các ngày cao điểm, các đoàn tàu đều chật kín khách. Ngay cả phương án bán vé ghế phụ cũng đều được sử dụng hết. Tại các nhà ga, lượng khách đổ dồn về khá lớn. Tuy nhiên theo quan sát, tình hình an ninh trật tự ổn định. Tại ga Hà Nội, lực lượng thanh niên tình nguyện được huy động để giúp đỡ hành khách lên xuống tàu thuận tiện hơn. Lực lượng này cũng giúp đỡ hành khách mang vác hành lý khi cần thiết đã tạo được nhiều thiện cảm trong lòng hành khách.

Tại các ga Huế và Đà Nẵng, tình hình an ninh trật tự cũng ổn định, không có cảnh chen lấn xô đẩy dù lượng du khách đổ về hai thành phố này rất lớn.

Cũng trong dịp này, Xí nghiệp Vận dụng toa xe khách Hà Nội giới thiệu bộ đồng phục mới của nhân viên phục vụ trên tàu, nhân viên tổ cơ điện lạnh... Trước mắt, bộ đồng phục này được áp dụng cho tổ tàu SE1/2, sau đó sẽ được mở rộng ra các tổ tàu khác.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản