banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 02/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngổn ngang "bẫy" trên QL32

Hiện nay, trên tuyến QL32 xuất hiện rất nhiều những hố ga mất nắp được cảnh báo sơ sài, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
Quốc lộ 32, một trong những tuyến đường cửa ngõ huyết mạch quan trọng ở phía Tây của Hà Nội từng được gọi là "con đường đau khổ" nhưng đến năm 2011 đã được sửa chữa, thông xe toàn tuyến và trở thành đường quốc lộ rất rộng lớn, khang trang.

Tuy nhiên, hiện nay trên tuyến đường này đã xuất hiện rất nhiều những hố ga mất nắp được cảnh báo sơ sài, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.
 Ngổn ngang
Chi chít những hố ga mất nắp trên QL32
Chỉ một quãng đường ngắn khoảng 300m trên QL32 đoạn từ chợ Nhổn đến đại học Thành Đô đã xuất hiện khoảng chục hố ga mất nắp ở cả hai bên đường, có những hố ga mất nắp ở rất gần nhau. Những hố ga này được che đậy rất sơ sài bằng cành cây, tấm gỗ... do người dân tự cắm vào để cảnh báo người đi đường, thậm chí có những hố ga còn không hề được cảnh báo.

Tuy mặt đường QL 32 rất rộng, những chiếc hố ga mất nắp chỉ chiếm một phần diện tích nhỏ trên đường nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn nếu người tham gia giao thông không chú ý quan sát. Đặc biệt khi hiện đang là mùa mưa bão, vào thời điểm cuối ngày “tranh sáng, tranh tối”, tầm nhìn bị hạn chế thì những chiếc hố ga 'hớ hênh" này sẽ trở thành những cái bẫy chết người đối với các phương tiện tham gia giao thông.

Thực tế đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra do người tham gia giao thông không chú ý quan sát và bị sụt xuống những chiếc hố ga mất nắp như thế này.
 Ngổn ngang
Hố ga được cảnh báo sơ sài
Hiện tình trạng trên đã kéo dài nhiều ngày nay, rất mong lực lượng chức năng sớm có biện pháp khắc phục, để người tham gia giao thông có thể yên tâm khi di chuyển trên tuyến quốc lộ 32 cũng như trả lại mỹ quan cho con đường quốc lộ rộng lớn đẹp đẽ ở phía Tây thủ đô.

Một số hình ảnh được PV ghi lại về tình trạng ngổn ngang hố ga mất nắp trên tuyến quốc lộ 32:

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang
Những hố ga mất nắp nằm ngổn ngang trên QL32
 Ngổn ngang

 Ngổn ngang

 Ngổn ngang
Tiềm ẩn nguy cơ TNGT từ những hố ga như thế này

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản