banner tạm

Cập nhật lúc : 12:16 PM, 28/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người đi bộ vẫn vô tư băng đường

Trên nhiều tuyến phố thủ đô, không khó để bắt gặp những hình ảnh người đi bộ vi phạm Nghị định 71 – CP, trong đó nêu rõ, đối với người đi bộ sang đường không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 120.000 đồng.
Tại ngã tư cầu vượt Ngã Tư Sở, bất kể dòng phương tiện giao thông đi lại như mắc cửi, nhiều người vẫn thản nhiên trèo qua rào phân cách và băng qua đường. Trong khi các điểm sang đường đều được chỉ dẫn cụ thể qua hầm đường bộ. Nhiều người còn bất chấp nguy hiểm, băng qua đường mang theo các phương tiện như xe đạp vượt rào phân cách. Thực trạng trên diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường khác như Nguyễn Trãi, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Chí Thanh... Trên phố Nguyễn Chí Thanh, khoảng 100 - 200 mét lại có một chỗ sang đường với vạch vôi ưu tiên dành cho người đi bộ, nhưng nhiều người vẫn tiện đâu băng đó.
Người đi bộ vẫn vô tư băng đường - ảnh 1
                                                                ảnh minh họa

Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, mỗi năm trên thế giới có 1,2 triệu người chết vì tai nạn giao thông đường bộ, trong đó khoảng 22% số tử vong này là người đi bộ. Ở Việt Nam, năm 2012, có hơn 9.000 người chết và hàng ngàn người bị thương, trong đó có khoảng 32% số vụ tai nạn liên quan đến người đi bộ. Dù hiện nay, trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố đều bố trí các điểm sang đường cho người đi bộ tại các ngã ba, ngã tư, hoặc cầu vượt, hầm đường bộ, tuy nhiên, nhiều người đã tùy tiện lao qua đường, khiến các phương tiện tham gia giao thông không khỏi... thót tim.

Theo Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp, hiện nay, trên nhiều tuyến đường thủ đô Hà Nội, vỉa hè dành cho người đi bộ đang bị lấn chiếm. Cơ quan chức năng đã và đang tiếp tục ra quân quyết liệt để trả lại vỉa hè thông thoáng cho người đi bộ, đồng thời xử lý những trường hợp người đi bộ trái quy định.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản