banner tạm

Cập nhật lúc : 8:8 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nguy hiểm người dân đi qua những đoạn đường ngập nước

Hầu như năm nào ở miền Trung cũng xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc trong mùa mưa bão do trẻ em đùa nghịch và người dân cố tình lội qua những vùng ngập nước.
Sự bất cẩn của các bậc cha mẹ, sự chủ quan của một số người là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đau lòng. 
Nguy hiểm người dân đi qua những đoạn đường ngập nước - ảnh 1
Mưa lớn gây ngập úng trên nhiều tuyến đường (ảnh minh họa)
Những ngày qua, mưa to làm nhiều tuyến đường ở huyện Bình Sơn bị ngập nước, nhiều đoạn đường giao thông, nước tràn qua và chảy mạnh. Đơn cử như tại tuyến đường tỉnh 622B, đoạn qua xã Bình Long, Bình Chương, Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có 5 điểm nước lũ tràn qua đường gây chia cắt giao thông hay như tuyến đường từ trung tâm huyện Bình Sơn lên xã Bình An cũng xảy ra 2 điểm nước lũ tràn qua cầu cả mét. Tuy nhiên, tình trạng trẻ em đùa nghịch, lội qua những đoạn đường ngập nước vẫn xảy ra.

Tại các địa điểm này Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và Hạt quản lý đường bộ huyện Bình Sơn đã bố trí lực lượng hướng dẫn không cho người dân qua lại nhưng nhiều trường hợp vẫn bất chấp. 

Ông Lê Văn Kỳ, Hạt trưởng Hạt bảo dưỡng đường bộ Bình Mỹ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi kết hợp với thanh tra và địa phương cử người ra đây giữ không cho người dân qua lại nhưng mà họ vẫn cứ đi. Hành vi đó rất là nguy hiểm, mặc dù nước trông thì có thể qua được thế nhưng trên thực tế vẫn có thể xảy ra tai nạn dẫn đến chết người".

Để hạn chế những cái chết thương tâm do lũ, người dân cần thận trọng khi đi lại những vùng ngập nước, việc quản lý trẻ em trong mùa mưa bão cũng cần được các bậc phụ huynh quan tâm hơn.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản