banner tạm

Cập nhật lúc : 8:54 AM, 17/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nguy hiểm những nút giao không đèn tín hiệu

Nhiều đoạn đường giao nhau trên địa bàn TP.Hà Nội có mật độ xe cộ qua lại khá đông bởi có chỗ là khu đô thị, có chỗ lại là cửa ngõ ra vào của Thủ đô nối với các vùng ngoại thành lân cận, nhưng lại không được lắp đặt các hệ thống đèn tín hiệu.
 Điều này đã khiến cho giao thông trở nên hỗn độn và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông rất cao.

Phóng viên Báo Giao thông đã ghi lại được những hình ảnh lộn xộn tại một số nút giao ở Hà Nội.

Đoạn ngã 6 thuộc Nút giao Lĩnh Nam - Đường dẫn Cầu Thanh Trì, hàng ngày có lưu lượng xe cộ qua lại rất đông, bởi vừa gần khu dân sinh lại là cửa ngõ nối với đất Gia Lâm.
Đoạn ngã 6 thuộc nút giao Lĩnh Nam - Đường dẫn Cầu Thanh Trì, hàng ngày có lưu lượng xe cộ qua lại rất đông, bởi vừa gần khu dân sinh lại là cửa ngõ nối với Gia Lâm

 

Không chỉ có lượng xe máy đông đảo, mà các loại container, xe tải, ô tô con qua lại như mắc cửi.
Không chỉ có lượng xe máy đông đảo, mà các loại container, xe tải, ô tô con qua lại như mắc cửi

 

Không có hệ thống đèn tín hiệu mà chỉ có duy nhất một tấm biển cảnh báo, nên người qua lại đây rất lộn xộn, đã có nhiều vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại đây.
Không có hệ thống đèn tín hiệu mà chỉ có duy nhất một tấm biển cảnh báo nên xe cộ qua lại rất lộn xộn, đã có nhiều vụ tai nạn liên hoàn xảy ra tại đây

 

Khu vựt nút giao đường Tam trinh với đường Vành đai 3 từ lâu đã trở thành nơi có mật độ xe cộ qua lại rất đông, nhất là xe tải trọng lớn qua lại thường xuyên, do đó tình trạng giao thông ở đây diễn ra hết sức phức tạp.
Nút giao đường Tam trinh với đường Vành đai 3 . Ngày 7/3/2011, một chiếc xe Toyota Camry do không làm chủ được tay lái đã tông vỡ đít xe Taxi Matiz, may mắn là không có thiệt hại về người.

 

các phương tiện khi lưu thông ở phía đường Tam trinh qua nút giao này thường xuyên gặp xung đột với những phương tiện khác đi lên xuống cầu cạn và đường Vành đai 3, trong khi không hề có bất kỳ hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống chiếu sáng cảnh báo nào vào ban đêm.
Các phương tiện khi lưu thông ở phía đường Tam trinh qua nút giao này thường xuyên gặp xung đột với những phương tiện khác đi lên xuống cầu cạn và đường Vành đai 3, trong khi không hề có bất kỳ hệ thống đèn tín hiệu, hệ thống chiếu sáng cảnh báo ban đêm nào.

 

Ngã 3 Nguyễn Xiển - Nguyễn Hữu Thọ, là điểm giao nhau đoạn vào Khu đô thị Linh Đàm với đường vành đai 3, từ lâu đã được ví như
Ngã 3 Nguyễn Xiển - Nguyễn Hữu Thọ, là điểm giao nhau đoạn vào Khu đô thị Linh Đàm với đường vành đai 3, từ lâu đã được ví như "rạp xiếc" bởi những pha lạng lách, đánh võng tránh xe từ bãi đỗ gầm cầu cạn lao ra để tránh đi ngược chiều hoặc ngang nhiên đi ngược chiều.

 

Cũng chẳng có đèn tín hiệu giao thông, khi mà nơi đây thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm do
Chẳng có đèn tín hiệu giao thông, nơi đây thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm do "mạnh ai nấy đi" đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn. Ngày 26/5/2013, một vụ tai nạn xe máy nghiêm trọng đã xảy ra tại nút giao này, kết quả cả hai chiếc xe máy nát bét phần đầu, một nạn nhân nhập viện vì gãy tay.

 

Ngã tư Trung Kính - Vũ Phạm Hàm từ lâu cũng là
Ngã tư Trung Kính - Vũ Phạm Hàm từ lâu cũng là "điểm nóng" của các vụ va chạm xe cộ do mật độ dân cư đông đúc nên xe cộ qua lại khá tấp nập.

 

Mặc dù có vòng xuyến làm chỉ dẫn đường đi cho các phương tiện, nhưng theo quan sát hầu như các loại xe máy đều ngang nhiên đi sai, khiến sự lộn xộn càng trở nên phức tạp.
Mặc dù có vòng xuyến làm chỉ dẫn đường đi cho các phương tiện, nhưng theo quan sát hầu như các loại xe máy đều ngang nhiên đi sai, khiến sự lộn xộn càng trở nên phức tạp.

 

Cách đó không xa là Ngã tư Nguyễn Chánh - Khu đô thị Nam Trung Yên - Hướng đi ra đường vành đai 3
Cách đó không xa là Ngã tư Nguyễn Chánh - Khu đô thị Nam Trung Yên - Hướng đi ra đường vành đai 3, đa phần người dân di chuyển từ KĐT ra rất đông nhưng không có bất kỳ một biển báo hay đèn tín hiệu nào, ngoài biển dành cho người đi bộ.

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản