banner tạm

Cập nhật lúc : 8:57 AM, 04/03/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà xe thi nhau “hành” khách: Thu hồi phù hiệu 2 xe dù

Ngày 3/3, Sở GTVT Gia Lai đã có công văn đình chỉ hoạt động và thu hồi phù hiệu đối với hai xe khách BKS 81B-003.14 và 81L- 5539 mà Báo Giao thông đã phản ánh trong số 35, ra ngày 2/3.
Nhà xe thi nhau “hành” khách: Thu hồi phù hiệu 2 xe dù - ảnh 1
Xe khách Hồng Phúc (Gia Lai) chèo kéo, vô tư quần đảo bắt khách 

Ông Nguyễn Hữu Quế, Phó giám đốc Sở GTVT Gia Lai cho biết, ngay sau khi Báo Giao thông có bài “Tây Nguyên: Xe dù thi nhau “hành” khách”, Sở GTVT đã có công văn chỉ đạo các đơn vị vận tải là HTX Vận tải Quyết Tiến và HTX Vận tải Tiến Đại là đơn vị chủ quản của hai xe khách trên kiểm điểm quản lý xe và giải trình rõ nguyên nhân vi phạm. Đồng thời, Sở GTVT cũng thu hồi phù hiệu, chỉ đạo tạm dừng kinh doanh đối với hai xe khách này trong thời gian chờ Sở GTVT có kết luận xử lý.

Sở GTVT Gia Lai cũng yêu cầu lực lượng TTGT kiểm tra thường xuyên nếu phát hiện hai xe khách này còn “chạy dù”, tạo “bến cóc” sẽ xử lý nghiêm.

Được biết, qua hoạt động giám sát của Sở GTVT trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi, nhiều doanh nghiệp buộc phải tăng cường số lượng xe vận chuyển. Đặc biệt, một số doanh nghiệp đã thực hiện việc chi trả lại tiền vé do bán vé trước khi UBND tỉnh Gia Lai cho phép. Chỉ tính riêng tuyến Gia Lai - TP HCM trong thời gian từ ngày 9 đến 11 tháng Giêng có 66 lượt xe giường nằm xuất bến. Các doanh nghiệp đã chi trả lại 170 nghìn đồng/hành khách. Tổng số tiền chi trả gần 483 triệu đồng.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản