banner tạm

Cập nhật lúc : 9:28 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhếch nhác đường Đỗ Nhuận

Là tuyến đường mới được đặt tên và đưa vào sử dụng chưa được bao lâu nhưng do việc buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương đã khiến đường Đỗ Nhuận (xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm) trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân mỗi khi đi qua đây.
 Đường Đỗ Nhuận bị biến thành nơi tập kết rác thải. Ảnh: Bảo Nhi
Đường Đỗ Nhuận bị biến thành nơi tập kết rác thải. Ảnh: Bảo Nhi

Đường Đỗ Nhuận có chiều dài khoảng 1km, với điểm đầu là đường Phạm Văn Đồng (đối diện Bến xe Nam Thăng Long), điểm cuối là khu vực giao với ngõ 207 đường Xuân Đỉnh. Theo quan sát của chúng tôi, không khó để bắt gặp những hình ảnh vi phạm trật tự ATGT, mất mỹ quan đô thị trên tuyến đường này. Tại khu vực vỉa hè giáp tường rào Công viên Hòa Bình hay đường dẫn vào chợ đầu mối Xuân Đỉnh… tình trạng người dân ngang nhiên lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ xe hoạt động cả ngày lẫn đêm, chiếm hết lối đi dành cho người đi bộ. Được biết, người dân xã Xuân Đỉnh đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền địa phương, Đồn Công an số 19 nhưng không hiểu vì lý do gì những vi phạm trên không giảm mà ngày càng gia tăng.

Trong khi đoạn đầu tuyến luôn xuất hiện tình trạng vi phạm trật tự đô thị gây mất ATGT thì tại cuối đường Đỗ Nhuận lại bị biến thành nơi tập kết rác thải, gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Tình trạng trên diễn ra phổ biến từ khu vực từ Đồn Công an số 19 đến đường rẽ vào ngõ 207 đường Xuân Đỉnh. Theo thiết kế ban đầu, đây là tuyến đường có 2 làn được ngăn bằng dải phân cách cứng. Tuy nhiên, để phục vụ xây dựng dự án Khu ngoại giao đoàn, đơn vị thi công đã dựng hàng rào bao quanh một làn đường. Điều đáng nói, trong khi phần đường tiếp giáp với hàng rào tôn hệ thống vườn hoa, thảm cỏ được chăm sóc khá cẩn thận thì phía đối diện lại bị bỏ hoang, biến thành nơi tập kết rác thải, hàng ngày có rất nhiều xe thồ chở phế thải xây dựng ra đổ trộm. Đặc biệt, trước đây, khi tuyến đường mới được đưa vào sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, thời gian gần đây hệ thống đèn chiếu sáng lại ngừng hoạt động, khiến việc lưu thông trên tuyến của các phương tiện vào buổi tối gặp rất nhiều khó khăn.

Điều đáng nói, đoạn đường thường xuyên bị đổ trộm phế thải rất gần Đồn Công an số 19 và UBND xã Xuân Đỉnh nhưng không hiểu vì sao các vi phạm không được xử lý triệt để? Chính vì vậy dư luận đang đặt ra câu hỏi, phải chăng lực lượng chức năng đang làm ngơ cho vi phạm tồn tại. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Khiêm - Chủ tịch UBND xã Xuân Đỉnh cho biết, đường Đỗ Nhuận là một trong những địa điểm nóng về công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn xã. Trước những kiến nghị của người dân, UBND xã đã nhiều lần đề nghị Đồn Công an số 19 bố trí lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm với hành vi đổ trộm phế thải nhưng đến nay vẫn chưa có hồi âm và các vi phạm vẫn tiếp tục xảy ra. Hiện, UBND xã đang chuẩn bị tổ chức dọn dẹp lại khu vực này. Tuy nhiên, về lâu về dài, để xử lý dứt điểm tình trạng trên rất mong các lực lượng chức năng huyện Từ Liêm, đặc biệt là Đồn Công an số 19 vào cuộc quyết liệt để tuyến đường Đỗ Nhuận xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản