banner tạm

Cập nhật lúc : 9:30 AM, 26/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều phương tiện đi sai làn đường tại ngã 5 Cửa Nam

Ảnh minh họa

 Ngã 5 Cửa Nam là điểm giao cắt với các phố Lê Duẩn, Cửa Nam, Hai Bà Trưng, Nguyễn Khuyến. Vì vậy, hàng ngày có rất đông phương tiện qua lại.
Tuy nhiên, do mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn cộng với thói quen tùy tiện của không ít người điều khiển phương tiện với việc đi sai làn đường đã biến nút giao thông này thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào bất kỳ khung giờ nào trong ngày cũng bắt gặp người điều khiển phương tiện đi sai làn đường, đỗ dừng chờ đèn đỏ sai phần đường tại ngã 5 nêu trên. Cụ thể, theo quy định, các phương tiện khi di chuyển từ phố Hai Bà Trưng rẽ phải đi phố Lê Duẩn và đi thẳng sang phố Nguyễn Khuyến phải đi trong phần vạch sơn liền bên phải tuyến. Nhưng, thay vì đi đúng làn đường, nhiều phương tiện khi di chuyển từ phố Hai Bà Trưng lại có thói quen dừng bên trái của vạch phân làn gây cản trở giao thông cho các phương tiện di chuyển từ phố Lê Duẩn vào phố Hai Bà Trưng.

Do vậy, để đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc giao thông, các phương tiện khi di chuyển qua khu vực này cần tuyệt đối tuân thủ Luật Giao thông đường bộ, đi đúng làn đường, chủ động nhường nhịn nhau, tránh làm tăng áp lực giao thông.

Theo ktdt.vn

Bình luận

hỏi - 17/09/2014

Khi có đèn đỏ hướng Hai Bà Trưng ra Lê Duẩn nhưng có mũi tên chỉ hướng rẽ trái vậy tôi phải đi vào làn đường nào?

hỏi - 17/09/2014

Vậy khi đi từ phố Hai Bà Trưng ra Lê Duẩn mà gặp phải đèn đỏ nhưng tôi muốn rẽ trái đi Lê Duẩn thì tôi phải đi vào làn đường nào khi đèn mũi tên cho phép rẽ trái. Rất mong tác giả chỉ hộ tôi

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản