banner tạm

Cập nhật lúc : 2:15 PM, 21/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều thiết bị GSHT báo sai dữ liệu

Thanh tra Bộ GTVT vừa báo cáo kết quả thanh tra  việc chấp hành các quy định vận tải khách tại tỉnh Hòa Bình. Kết quả cho thấy, bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn hiện tượng các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải khách khoán trắng phương tiện cho lái xe, không khám đầy đủ sức khỏe lái xe… Đặc biệt, nhiều phương tiện được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) nhưng báo sai số liệu.

Cụ thể, 4 xe khách của Công ty TNHH TM và DV Hiển Vinh qua trích xuất dữ liệu từ hộp đen cho thấy đều chạy tốc độ từ 132km/h đến 436km/h. Đây là điều hoàn toàn phi thực tế.

Bên cạnh đó, xe khách của 3 đơn vị kinh doanh vận tải khác đều có số lần vi phạm tốc đổ rất lớn. Cụ thể, công ty TNHH DVVT Hòa Bình có 8/15 xe vi phạm tốc độ, tổng số lần vi phạm là 315 lần. HTX vận tải Hoàng Kim có 5/20 xe vi phạm tốc độ, tổng số lần vi phạm là 128 lần và HTX VTHH và DL Yên Thủy có 6/15 xe vi phạm tốc độ, tổng số lần vi phạm tốc độ là 46 lần.

Ông Phạm Duy Bình – Giám đốc Công ty TNHH TM và DV Hiển Vinh cũng thừa nhận những TBGSHT được lắp trên xe khách của đơn vị đã báo sai dữ liệu. Ngay sau khi được đoàn thanh tra phát hiện, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị cung cấp TBGSHT khắc phục ngay để đảm bảo an toàn.

Tại cuộc họp kết luận thanh tra sáng 20/11 tại Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị UBND tỉnh thành lập ngay đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra, kiểm tra toàn diện hoạt động kinh doanh vận tải khách trên địa bàn; xử lý xe quá khổ, quá tải gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông… Yêu cầu Sở GTVT Hòa Bình tập trung khắc phục những tồn tại, tập hợp tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn để phổ biến các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tăng cường tuyên truyền, phố biến cho lái xe chấp hành nghiêm luật giao thông…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản