banner tạm

Cập nhật lúc : 8:19 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều tuyến đường vừa đưa vào sử dụng đã hư hỏng

Điển hình là tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn đi qua TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang, có chiều dài khoảng 49km. Tổng mức đầu tư hơn 1.700 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ.


Hư hỏng nghiêm trọng trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn
Hư hỏng nghiêm trọng trên tuyến Bốn Tổng - Một Ngàn

Đường có quy mô cấp 3 đồng bằng, bề rộng mặt đường 11m với 4 làn xe. Tuyến đường này vừa được khánh thành đưa vào sử dụng đầu tháng 2/2013. Tuy nhiên, trên tuyến đã xuất hiện rất nhiều ổ voi, ổ gà. Nhất là đoạn đi qua xã Đông Bình, huyện Thới Lai - TP Cần Thơ (đoạn từ  Km18 đến Km22), mặt đường đã bị bong tróc nghiêm trọng. 

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh Nguyễn Trường Giang, nhân viên trạm xăng Đông Bình bức xúc nói: “Đoạn đường gần trạm xăng hư hỏng nặng nên thường xuyên xảy ra TNGT. Nguyên nhân chủ yếu do các phương tiện tự ngã vì lao phải ổ gà. Nhiều người bị thương rất nặng, nhưng phần lớn tự giải quyết vì không biết kêu ai”.

Liên quan đến việc hư hỏng trên tuyến đường này, ông Lư Thành Đồng - Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, công trình do Ban QLDA Đầu tư xây dựng TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Sau khi hết thời gian bảo hành, đơn vị này bàn giao cho Sở GTVT quản lý mấy tháng nay. Sau khi Sở GTVT tiếp nhận thì đường bắt đầu hư hỏng, đoạn qua xã Đông Bình là nghiêm trọng nhất. Sở GTVT đã khảo sát, đánh giá để sữa chữa. Tuy nhiên, cũng mới chỉ lấp các ổ gà do không có kinh phí.  “Sửa chữa theo kiểu chắp vá như vậy thì không thể xử lý dứt điểm được. Do đó, Sở GTVT  TP Cần Thơ đã đề nghị sử dụng kinh phí từ Quỹ bảo trì đường bộ để sửa chữa. Hiện đang chờ quyết định cuối cùng”- ông Đồng nói. 

Trước đó, tuyến QL91B (có kinh phí xây dựng hơn 455 tỷ đồng) mới đưa vào sử dụng chưa đầy một tháng đã hư hỏng nghiêm trọng. Một tuyến đường khác là đường Vành đai Phi Trường cũng xảy ra tình trạng tương tự. Tuyến đường này nằm trên địa bàn phường An Thới, do UBND quận Bình Thủy làm chủ đầu tư. Toàn tuyến dài gần 1,6km, lòng đường rộng 11m, mặt đường thảm bê tông nhựa nóng, có tổng kinh phí trên 29,8 tỷ đồng, được khánh thành vào cuối tháng 12/2012. Hiện nay công trình đã hư hỏng nhiều đoạn, mặt đường xuất hiện ổ gà buộc đơn vị thi công phải sửa chữa.        

Việc các tuyến đường mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng cần phải sửa chữa gấp để đảm bảo lưu thông khiến dư luận đặt câu hỏi là tại sao đường lại xuống cấp nhanh như vậy và trách nhiệm thuộc về ai?

giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản