banner tạm

Cập nhật lúc : 10:35 AM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần'

Thời gian gần đây, nhiều tai nạn liên quan đến xe buýt khiến hình ảnh của phương tiện vận tải công cộng này càng trở nên giống “hung thần” trong mắt người dân.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 1
Xe buýt là phương tiện vận tải công cộng kết nối các quận tại TP.HCM cũng như các tỉnh lân cận, giá rẻ được người có thu nhập thấp, học sinh - sinh viên lựa chọn. Hiện nay TP.HCM có hơn 200 tuyến xe buýt, trong đó 110 tuyến được trợ giá. Tuy nhiên, loại phương tiện này cũng đã gây ra nhiều tai nạn thương tâm, cướp đi mạng sống nhiều người. Trong ảnh: Người dân đón xe buýt tại bến Bến Thành. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 2
Theo số liệu thống kê, trong năm 2013, TP.HCM đã xảy ra 62 vụ tai nạn liên quan xe buýt. Tính riêng từ đầu năm 2014 đến nay, trên địa bàn xảy ra gần 10 vụ va chạm giữa xe buýt với các phương tiện khác, làm hàng chục người chết và bị thương, trong đó có cả trẻ em, học sinh, sinh viên. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 3
Là phương tiện công cộng được ưu tiên, trên nhiều tuyến đường, xe buýt được phép lưu thông vào làn đường xe máy để đón trả khách. Đây cũng là một trong số nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Trong ảnh: Xe buýt lưu thông vào làn xe máy trên đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 4
Tại xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1A... tình trạng xe buýt có lộ trình chồng chéo, chạy đua với nhau để đón khách cho đủ chỉ tiêu thường xuyên xảy ra, gây nguy hiểm cho người đi đường. Trong ảnh: 5 chiếc xe buýt cùng "đua" đến trạm đón khách gần khu du lịch Suối Tiên trên xa lộ Hà Nội. Khu vực này là điểm đen, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 5
Tại các tuyến đường nhỏ, tình trạng xe buýt vượt nhau để đến trạm trước cũng thường xuyên diễn ra, gây ùn tắc giao thông. Trong ảnh: Xe buýt số 03 và 19 vượt nhau, lấn tuyến, chiếm hết mặt đường Lê Lai, quận 1 để về trạm Bến Thành đón khách. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 6
Ba chiếc xe buýt dàn hàng ngang chiếm hết mặt đường, người đi xe máy không còn khoảng trống để lưu thông. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 7
Nhiều xe chen lấn để vào trạm khiến người đi xe máy phải lưu thông vào phần đường của ô tô, xe đầu kéo, hết sức nguy hiểm. Tình trạng này diễn ra hàng ngày nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 8
Bên cạnh đó, cách phục vụ của một bộ phận tài xế và nhân viên đối với hành khách chưa tốt đã làm xe buýt "mất điểm" trong mắt người dân. Nhiều bác tài thản nhiên hút thuốc, trong khi trong xe có biển cấm hút thuốc. Trong ảnh: Một bác tài vừa hút thuốc, vừa điều khiển xe. Ảnh: Lê Quân.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 9
Có xe lưu thông vào trạm chỉ bật đèn ưu tiên rồi chạy thẳng vào, cắt ngang đường của xe máy khiến nhiều người không kịp tránh. Trong ảnh: Xe buýt ép người phụ nữ chở con trai khi tấp vào trạm dừng. Ảnh: Lê Quân.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 10
Nhiều bác tài ngang nhiên bắt khách khi chưa dừng hẳn, buộc hành khách phải chạy theo để lên xe. Ảnh: Lê Quân.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 11

Xe buýt số 24 vượt xe 18 chạy cùng chiều trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp. Gương chiếu hậu xe 24 bị hỏng khi va vào đuôi xe 18. Các tài xế bỏ vô lăng, nhảy xuống đường lời qua tiếng lại với nhau. Ảnh: Lê Quân.

Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 12
Tại cổng khu du lịch Suối Tiên, xe buýt dùng phần đường của xe máy để làm bến đón trả khách. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 13
Nhiều xe buýt khi không dừng hẳn, không tấp sát lề đường mà cứ chạy chậm để hành khách nhảy xuống, trong khi nhiều phương tiện khác lưu thông ngay bên cạnh. Trong ảnh: Một hành khách buộc phải xuống xe buýt trong lúc hàng chục xe máy đang chạy trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 14
Xe buýt số 85 chạy tuyến An Sương - Hậu Nghĩa không vào trạm đón khách mà chạy chậm, hành khách phải len lỏi qua dòng xe máy để được lên. Ảnh: Lê Quân.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 15
Ngày 6/3, nhiều người không cầm được nước mắt khi chứng kiến vụ tai nạn giao thông giữa xe buýt với xe máy khiến em Nguyễn Đình Bảo Trác (12 tuổi) chết thảm trên đường. Tại hiện trường, mẹ của em gào khóc gọi tên con trai khiến nhiều người bức xúc với những "hung thần" xe buýt. Trong ảnh: Mặc dù đèn tín hiệu giao thông đã chuyển sang vàng, chỉ còn 1 giây nữa chuyển sang màu đỏ nhưng xe buýt tuyến 65 vẫn nhấn ga vượt qua giao lộ Lê Lai - Nguyễn Thị Nghĩa, quận 1. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 16
Hai mẹ con len lỏi giữa dòng xe máy để kịp lên xe buýt tại khu vực cầu bộ hành quốc lộ 1A, đoạn qua quận Thủ Đức. Ảnh: Trường Nguyên.
Những hình ảnh khiến xe buýt Sài Gòn bị gắn mác 'hung thần' - ảnh 17
Lượng xe buýt quá đông cũng góp phần gây nên tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM. Ảnh: Lê Quân.

Theo news.zing.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản