banner tạm

Cập nhật lúc : 5:6 PM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những vị khách từ trên trời rơi xuống

Là dân kinh doanh nên anh Nguyễn Văn Hòa ở Trung Hòa - Nhân Chính (Hà Nội) thường xuyên đi lại bằng máy bay. Vì đi nhiều nên anh cũng gặp nhiều tình huống trớ trêu. Anh kể, có lần cả khoang khách đang yên ắng thì bỗng đâu tiếng nhạc oang oang phát ra từ một chiếc điện thoại, thậm chí nhiều đôi trai gái “thân mật” thái quá khiến những người khác phải đỏ mặt... 
Nghe điện thoại trên máy bay có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không
Nghe điện thoại trên máy bay có thể ảnh hưởng đến an toàn hàng không

Trong một chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, anh Hòa ngồi ở hàng ghế ngoài, kế bên là một đôi nam nữ ăn mặc khá thời thượng. Khi vừa lên máy bay, chàng trai vô tư bật loa ngoài chiếc Iphone để cả hai cùng nghe. Tiếng nhạc rock đập thình thịch khiến những người ngồi xung quanh khó chịu. Khi có một thanh niên ngồi phía sau góp ý: “Trên máy bay họ cấm mở điện thoại đấy...”, chàng trai quay lại vẻ khó chịu: “Đã để chế độ máy bay rồi nhé...”. Chỉ đến khi tiếp viên tiến đến nhắc nhở thì chàng trai nọ mới chịu tắt nhạc. Lúc máy bay cất cánh, nhiều người ngủ gà ngủ gật, duy chỉ có đôi nam nữ nọ vẫn chọc ghẹo nhau rồi cười khúc khích. Thậm chí nhiều hành khách còn phải quay mặt đi chỗ khác vì không muốn nhìn thấy những cảnh quá thân mật của họ.

Cũng trong một lần bay khác, ngồi ngay cạnh anh Hòa là một người đàn ông chừng 40 tuổi. Vì đường còn dài nên anh định chợp mắt. Vừa thiu thiu thì sực tỉnh bởi có mùi gì đó nồng nặc bốc lên. Ngó đi ngó lại, ngẫm nghĩ một lúc anh mới tìm ra thủ phạm. Hóa ra là “đôi chân trần” của vị khách ngồi kế bên vừa mới được tháo ra khỏi đôi giầy. Không chỉ tháo giầy ông ta còn tháo cả tất và co chân lên ghế, nặng mùi đến mức anh Hòa xây xẩm hết mặt mày. Cân nhắc một lúc, anh Hòa mới dám mở lời góp ý. Thế nhưng không những không tiếp thu, vị khách này còn bảo: “Chỗ tôi, tôi ngồi, liên quan gì đến anh...”. Anh Hòa đành phải xin chị hàng ghế phía trên một ít vỏ quýt để... nhét vào lỗ mũi.

Theo một tiếp viên hàng không, những hành động thiếu văn hóa như trên không hiếm gặp trên những chuyến bay. Thậm chí nhiều hành khách nhai kẹo cao su xong còn vứt bã luôn xuống sàn khiến người làm vệ sinh tàu bay rất vất vả. Những hành động như vậy dù không bị cấm hay có chế tài để xử lý nhưng nếu đi quá giới hạn, gây phản cảm, các tiếp viên thường phải nhẹ nhàng nhắc nhở để giữ gìn môi trường văn minh chung cho chuyến bay.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản