banner tạm

Cập nhật lúc : 9:0 AM, 27/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nóng tình trạng “đi tắt đón đầu” tại ngã 5 Yên Phụ

 Ngã 5 Yên Phụ là một trong những nút giao thông có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao.
Dù đã được lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu, cắm biển báo, sơn kẻ vạch phân làn giao thông rõ ràng, tuy nhiên, do ý thức chấp hành luật giao thông kém của một số người tham gia giao thông nên tại đây thường xuyên xuất hiện tình trạng UTGT, nhất là giờ cao điểm.

Theo hướng dẫn của biển báo giao thông, các phương tiện di chuyển từ đường Yên Phụ muốn rẽ trái sang đường Thanh Niên thì bắt buộc đi vào làn đường bên trái. Các phương tiện di chuyển từ đường Thanh Niên đi Nghi Tàm, An Dương bắt buộc phải rẽ phải sang Yên Phụ đến điểm quay đầu xe rồi mới được phép di chuyển vào 2 khu vực trên. Tuy nhiên, bất chấp những quy định nhiều phương tiện vẫn cố tình "đi tắt, đón đầu" băng qua ngã 5 đi thẳng sang đường Yên Phụ thay vì phải đi đến các điểm quay đầu xe.

Trung úy Lê Ngọc Tùng - Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng UTGT tại ngã 5 này là do ý thức của người tham gia giao thông kém. Do vậy, để đảm bảo ATGT, các phương tiện khi di chuyển qua đây phải tuyệt đối tuân thủ theo tín hiệu của biển báo, đèn tín giao thông, đi đúng làn đường, tránh làm tăng áp lực giao thông.
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản