banner tạm

Cập nhật lúc : 2:52 PM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phần lớn tai nạn giao thông có nguyên nhân từ bia rượu

 Hơn 60% số vụ tai nạn giao thông (TNGT) do người điều khiển xe sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông gây ra.

Đó là thông tin được Ban An toàn giao thông TP.HCM cung cấp tại hội nghị sơ kết cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự - an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2013” diễn ra sáng nay (28/8).

Phần lớn tai nạn giao thông có nguyên nhân từ bia rượu - ảnh 1

8 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 2.029 vụ TNGT.

Báo cáo của Ban An toàn giao thông TP.HCM cho thấy, 8 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra 2.029 vụ TNGT (bao gồm cả va chạm giao thông), làm chết 382 người và bị thương 1.911 người; trong đó chủ yếu là TNGT đường bộ. Mặc dù so với cùng kì năm 2012, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và người bị thương đều giảm nhưng tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng đồ uống có cồn vẫn ở mức báo động.

Ghi nhận thực tế tại khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy, hầu hết các ca nhập viện vì TNGT qua xét nghiệm đều có nồng độ bia rượu trong máu. Các ca TNGT cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy thường là bị chấn thương sọ não (chiếm trên 80%). Trung bình một ngày đêm, khoa cấp cứu tiếp nhận từ 250 – 300 ca TNGT (trong đó phần nhiều là các ca nặng, từ các tỉnh khác chuyển đến).

Trên thực tế, việc thực thi các quy định nhằm hạn chế TNGT do người điều khiển phương tiện uống bia rượu gây ra còn khá khó khăn: khó trong việc phát hiện ra người uống ruợu nhưng vẫn tham gia giao thông; khó về thiết bị đo nồng độ cồn; khó về cách thức thực thi cũng như xử lí các trường hợp vi phạm; khó quản lí các quán kinh doanh bia rượu…

Do đó, để giảm được số vụ TNGT có nguyên nhân liên quan đến bia rượu, phải nâng ý thức của người tham gia giao thông.


Theo phunuonline.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản