banner tạm

Cập nhật lúc : 9:58 AM, 09/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát hiện 477 lái xe sử dụng ma túy

Có  1.521 lái xe trên tổng số 133.785 người được khám không đảm bảo sức khỏe, trong đó phát hiện 477 lái xe có sử dụng ma túy. 
1.521 lái xe không đảm bảo sức khỏe
 
Qua kiểm tra y tế phát hiện Phát hiện 477 lái xe sử dụng ma túy
Qua kiểm tra sức khỏe phát hiện Phát hiện 477 lái xe sử dụng ma túy
Theo Thanh Niên, Bộ GTVT cho biết tính đến nay đã có 59 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và Cục Y tế GTVT báo cáo kết quả thực hiện việc tăng cường công tác khám sức khỏe, quản lý sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải bằng ô tô theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (4 tỉnh chưa có báo cáo là Sóc Trăng, Trà Vinh, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc).
 
Qua đó, có 133.785 lái xe được khám, 1.521 lái xe không đảm bảo sức khỏe, trong đó phát hiện 477 lái xe có sử dụng ma túy. Riêng báo cáo của Cục Y tế GTVT, trong số 6.953 người được khám đã phát hiện 95 lái xe bị rối loạn sắc giác.
 
Tước bằng lái tài xế bị phát hiện nghiện ma túy
 
Ngày 30/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đưa ra đề nghị: “Các sở GTVT ra quyết định tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 24 tháng đối với những tài xế khi đi khám sức khỏe bị phát hiện sử dụng ma túy”.
 
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay theo Nghị định 171/2013, việc tước bằng lái 24 tháng chỉ được thực hiện khi kiểm tra ma túy các tài xế đang lái xe trên đường. Thời gian qua, quy định này gây khó khăn cho việc thu hồi bằng lái khi phát hiện những tài xế nghiện thông qua khám sức khỏe tại các cơ sở y tế. Tổng cục cũng đề xuất người bị tước bằng lái chỉ được trả lại bằng sau khi đã chấp hành đủ thời gian xử phạt, đã kiểm tra đạt yêu cầu về sức khỏe và có kết quả âm tính với chất ma túy tại chính cơ sở đã khám…
 
Trước đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng có ý kiến chỉ đạo tất cả trường hợp từ chối, không chịu xét nghiệm ma túy khi đi khám sức khỏe đều bị coi là không đảm bảo sức khỏe để lái xe.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản