banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 PM, 20/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát hiện bằng lái giả bằng thẻ nhựa

Công an Sóc Trăng đã phát hiện một trường hợp sử dụng Giấy phép lái xe giả (mẫu mới, dạng thẻ nhựa) được làm giả rất tinh vi.
Phát hiện bằng lái giả bằng thẻ nhựa - ảnh 1
Một trường hợp bằng lái giả (trái) đã được phát hiện tháng 8-2013 so với bằng lái thật (phải)

Ngày 20-3, thiếu tá Nguyễn Chí Cường - Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) cho biết, đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ giấy phép lái xe mới hạng A1 bằng chất liệu PET (thẻ nhựa) bị làm giả.

Ngày 18-3, qua kiểm tra, CSGT nghi ông Đỗ Hữu Phước (sinh năm 1967), ngụ đường Tôn Đức Thắng, P.5, TP Sóc Trăng sử dụng bằng lái giả.

Qua làm việc, ông Phước khai nhận, vào khoảng cuối năm 2013, khi ông còn làm tại lò gạch ở Tân Phước (Đồng Nai) thì được người tên Cảnh, khoảng 30 tuổi giới thiệu làm giấy phép lái xe nhưng không cần phải qua sát hạch.

Ông Phước cùng 9 người làm chung đồng ý làm. Theo thỏa thuận, mỗi bằng lái khi nhận mới giao tiền với giá 500.000 đồng/bằng lái. Hồ sơ chỉ bao gồm 2 ảnh 3x4cm, kèm theo giấy chứng minh nhân dân. Khoảng 7 ngày sau, có người đến giao bằng lái theo thỏa thuận và ông Phước giao tiền. Ông Phước sử dụng bằng lái trên cho đến khi bị phát hiện, xử lý.

Theo thiếu tá Nguyễn Chí Cường: Đây là trường hợp đầu tiên đơn vị này phát hiện và xử lý bằng lái giả loại mới được quy định tại Điều 61 Thông tư 38/2013/TT-BGTVT, ngày 24-10-2013 của Bộ Giao thông Vận tải về sửa đổi một số điều của Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ có hiệu lực từ ngày 1-3-2014.

"Trình độ làm giả bằng lái loại này rất tinh vi, tạo nhiều khó khăn cho công tác phát hiện và xử lý. Thời gian tới, đơn vị sẽ tập trung kiểm soát việc sử dụng giấy phép lái xe của người tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt chú ý đến các trường hợp sử dụng bằng lái làm giả theo chất liệu mới" - Thiếu tá Nguyễn Chí Cường cho biết.
Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản