banner tạm

Cập nhật lúc : 2:58 PM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát hiện nhiều sai phạm ở các đơn vị kinh doanh vận tải

Ngày 1/11, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để thông qua kết quả kiểm tra các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải đường bộ; việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh vận tải có điều kiện của các doanh nghiệp trên địa bàn  tỉnh.
Đoàn thanh tra của Bộ Giao thông - vận tải kiểm tra chất lượng hoạt động của “hộp đen” trên xe vận tải hành khách tại Đồng Nai
Đoàn thanh tra của Bộ Giao thông - vận tải kiểm tra chất lượng hoạt động của “hộp đen” trên xe vận tải hành khách tại Đồng Nai

Đồng Nai là một trong 42 tỉnh, thành phố trong cả nước được kiểm tra theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải. Theo nhận định của đoàn kiểm tra, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải và việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh vận tải của tỉnh vẫn còn một số hạn chế, yếu kém.

Cụ thể, Đồng Nai vẫn còn những thiếu sót trong công tác cấp phép kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô, trong quản lý phù hiệu xe và thông báo công khai màu sơn, logo của doanh nghiệp taxi. Sở Giao thông Vận tải tỉnh chưa quan tâm đúng mức công tác kiểm tra hoạt động của các phương tiện sau khi được cấp phù hiệu; chưa thường xuyên theo dõi, tổng hợp, phân tích các dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình.


Qua kiểm tra, đã phát hiện các sai phạm từ các đơn vị kinh doanh vận tải, như người trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh vận tải không đủ điều kiện theo quy định; bộ phận theo dõi an toàn giao thông không thực hiện nhiệm vụ theo quy định, không khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe; thiết bị giám sát hành trình không hợp quy....


Để đảm bảo công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực giao thông vận tải, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị của địa phương triển khai thực hiện Chỉ thị 12 của Thủ tướng Chính phủ, về tăng cường các giải pháp cấp bách ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng trong hoạt động vận tải.


Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai cần thông báo kịp thời các quy định pháp luật hiện hành đối với các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô, lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra toàn diện hoạt động vận tải bằng ô tô và xử lý thật nghiêm nếu có sai phạm. Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải tỉnh tiếp tục phát huy tốt công tác phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh và Công an tỉnh trong việc xử lý xe quá tải, quá khổ, vi phạm tốc độ.


Lê Hiền (TTXVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản