banner tạm

Cập nhật lúc : 8:35 AM, 28/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phạt xe biển xanh vi phạm khi lưu thông đường hầm vượt sông

Sáng ngày 27/8, Phòng CSGT TPHCM phối hợp với Trung tâm Quản lý đường hầm vượt sông Sài Gòn tiến hành ghi hình, đo tốc độ các trường hợp xe ô tô chạy quá tốc độ, không bật đền chiếu sáng gần khi lưu thông trong hầm.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông vào lúc 10h sáng đầu hầm vượt sông Sài Gòn (phía bờ quận 2) đã có hơn 10 chiến sĩ thuộc Đội CSGT Bến Thành đứng chốt, âm thanh thông báo qua bộ đàm từ Trung tâm liên tục phát ra. Quy trình xử phạt cũng khá đơn giản sau khi nhận thông tin từ các nhân viên theo dõi màn hình và đo tốc độ các xe ô tô, xe gắn máy khi lưu thông trong hầm các nhân viên từ Trung tâm Quản lý đường hầm sẽ ngay lập tức thông tin qua bộ đàm của lực lượng CSGT đang chốt chặn ngay đầu hầm vượt sông Sài Gòn.

Nhân viên Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn theo dõi camera quan sát và máy bắn tốc độ trong hầm sẽ thông báo cho lực lượng CSGT xử lý các xe vi phạm
Nhân viên Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn theo dõi camera quan sát và máy bắn tốc độ trong hầm sẽ thông báo cho lực lượng CSGT xử lý các xe vi phạm

Quan sát của PV cho thấy chỉ trong vòng gần 2h đồng hồ, lực lượng CSGT đã xử lý được gần 40 trường hợp xe ô tô vi phạm khi lưu thông qua hầm với các lỗi chủ yếu như: chạy quá tốc độ, không bật đèn chiếu gần, chạy sai làn… Cá biệt có một trường hợp xe biển số xanh BKS: 51A 12.. cũng đã được lực lượng CSGT “tuýt còi” vì lỗi vi phạm chạy quá tốc độ cho phép khi lưu thông trong hầm.

Chỉ trong hơn 1h đồng hồ đã có hàng chục xe ô tô vi phạm nhiều lỗi khác nhau khi lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn
Chỉ trong hơn 1h đồng hồ đã có hàng chục xe ô tô vi phạm nhiều lỗi khác nhau khi lưu thông qua hầm vượt sông Sài Gòn

Theo quy định, đường hầm vượt sông Sài Gòn cho phép ôtô chạy với tốc độ tối đa 60 km/h. Các xe vi phạm sẽ bị xử phạt theo bốn mức khác nhau. Cụ thể, nếu vượt tốc độ dưới 10%  phạt 600.000-800.000 đồng, vượt tốc độ trên 50% phạt 8-10 triệu đồng.

Trao đổi với PV Báo Giao thông Đại úy Huỳnh Phú Hùng - Đội phó Đội CSGT Bến Thành cho biết: Nhằm đảm bảo TTATGT, đồng thời nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông qua hầm vượt sông Sài Gòn được sự chỉ đạo của lãnh đạo Phòng CSGT, hàng ngày Đội CSGT Bến Thành đã bố trí 1 tổ công tác tuần tra kiểm soát khu vực hai đầu hầm đồng thời phối hợp với Trung tâm quản lý hầm ghi hình, theo dõi tốc độ các hành vi vi phạm của các phương tiện khi lưu thông trong hầm.

Đại úy Huỳnh Phú Hùng cũng cho biết thêm đối với các trường hợp vi phạm được nhân viên Trung tâm quản lý hầm ghi nhận sau khi sàng lọc, Trung tâm quản lý hầm sẽ chuyển thông tin, hình ảnh qua camera cho Đội phân tích lỗi vi phạm và sẽ gửi giấy mời chủ phương tiện đến để để thực hiện việc đóng phạt. Nếu sau 3 lần mời nhưng người vi phạm vẫn không chấp hành, PC67 sẽ cập nhật đến bất cứ thời điểm nào phương tiện này bị phạt “nóng” sẽ buộc thực hiện song song với lỗi vi phạm xảy ra trước đó. 

Một xe biển số xanh bị CSGT
Một xe biển số xanh bị CSGT "hỏi thăm" sáng ngày 27/8

Đại úy Chu Thị Thu Thủy - Phó Đội trưởng Đội tuyên truyền PC67 TPHCM cho biết: Qua 2 tháng thực hiện việc xử phạt (12/6-15/8) Phòng đã tiến hành tổng kiểm soát, xử lý trên 1050 trường hợp vi phạm, nộp vào kho bạc Nhà nước hơn 1,8 tỷ đồng.

Các lỗi vi phạm hành chính là lưu thông chạy quá tốc độ quy định. Cụ thể như: 754 trường hợp, tránh vượt xe trong hầm đường bộ không đúng quy định, 10 trường hợp chạy trong hầm không bật đèn chiếu sáng gần; 210 trường hợp xe ô tô đi vào phần đường dành cho xe mô tô, gắn máy; 71 trường hợp xe quá khổ lưu thông qua hầm và 5 trường hợp và các lỗi vi phạm khác…

CSGT lập biên bản một trường hợp xe ô tô vi phạm phía đầu hầm quận 2
CSGT lập biên bản một trường hợp xe ô tô vi phạm phía đầu hầm quận 2

Đáng lưu ý Phòng đã phối hợp cùng Trung tâm quản lý xử lý và ra quyết định xử phạt 16 trường hợp xe mang biển số xanh và 1 trường hợp xe mang biển số nước ngoài vi phạm lỗi lưu thông quá tốc độ quy định trong khu vực đường hầm vượt sông Sài Gòn. Bên cạnh đó, Phòng đã tiếp nhận 14.914 bản ảnh và dữ liệu vi phạm tốc độ từ Trung tâm quản lý đường hầm và tiến hành xử lý nộp Kho bạc Nhà nước hơn 872 triệu đồng.

Theo PC67 TPHCM tính đến ngày 15/8 đã có 26 vụ va chạm giao thông, 255 trường hợp xe bị hỏng 1 trường hợp người tham gia giao thông trú mưa 2 đầu hầm gây ùn ứ giao thông. Tuy nhiên các sự cố hay va chạm giao thông đã được lực lượng CSGT phối hợp với Trung tâm Quản lý hầm vượt sông Sài Gòn giải quyết kịp thời đảm bảo lưu thông thông suốt.


Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản