banner tạm

Cập nhật lúc : 8:11 AM, 02/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phê bình 16 tỉnh có TNGT tăng trong quý I

 Ngày 1/4, Phó thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình 16 địa phương để số người chết do tai nạn giao thông tăng cao trong quý I năm 2014.
Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong quý I năm 2014, tai TNGT giảm sâu cả 3 tiêu chí so với quý I năm 2013. Cụ thể, trên cả nước đã xảy ra 6.582 vụ TNGT, làm chết 2.427 người, bị thương 6.462 người, giảm 1.046 vụ (giảm 13,71%), giảm 151 người chết (giảm 5,86%), giảm 1.366 người bị thương (giảm 17,45%). Đặc biệt, có 2 địa phương giảm trên 50% số người chết vì TNGT là Bắc Ninh và Bình Dương.

Trên cơ sở kết quả của công tác bảo đảm trật tư an toàn giao thông trong quý I năm 2014, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đã biểu dương Ban An toàn giao thông của 42 tỉnh, thành phố có số người chết do TNGT giảm so với quý I năm 2013, đặc biệt là Ban An toàn giao thông 22 tỉnh, thành phố đã thực hiện xuất sắc các giải pháp bảo đảm trật tư an toàn giao thông giảm trên 20% số người chết trong quý I năm 2014 là: Bình Định; Quảng Ninh; Bắc Ninh; Bình Dương; Lạng Sơn; Bắc Giang; Ninh Thuận; Tây Ninh; Gia Lai; Bình Thuận; Hậu Giang...
 
Phó Thủ tướng cũng phê bình Ban An toàn giao thông của 16 tỉnh, thành phố có kết quả công tác bảo đảm trật tư an toàn giao thông chưa đạt yêu cầu, để số người chết do TNGT tăng cao trong quý I năm 2013, đó là: Bình Định, Quảng Ninh, Tuyên Quang; Hà Nam; Hà Giang; Nam Định; Đồng Nai; Trà Vinh; Kiên Giang; Lai Châu; Bến Tre; Bạc Liêu; Vĩnh Long; Quảng Nam; Bắc Kạn; Cà Mau.
Phê bình 16 tỉnh có TNGT tăng trong quý I - ảnh 1
Quý 1 năm 2014 TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí; số vụ, số người chết, số người bi thương
Phó Thủ tướng yêu cầu Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém trong thời gian qua, đặc biệt là các địa phương có TNGT tăng cao trong quý I, tập trung chỉ đạo quyết liệt, thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm kéo giảm TNGT trong quý II và cả năm 2014 trên cả ba tiêu chí. 

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện triển khai Năm an toàn giao thông 2014 với chủ đề “Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Chỉ đạo các Sở GTVT siết chặt quản lý các điều kiện kinh doanh vận tải, trong đó chú trọng việc phối hợp với Sở Y tế thực hiện kiểm tra sức khỏe lái xe kinh doanh vận tải. Kiên quyết không để lái xe nghiện ma túy, không đủ sức khỏe theo quy định điều khiển phương tiện vân tải; kiểm tra việc thực hiện các quy định về tổ chức quản lý hoạt động của các bến xe khách; khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình xe ô tô để xử lý vi phạm đối với chủ xe, lái xe cũng như xác định trách nhiệm liên quan của cơ quan quản lý nhà nước và người thực thi công vụ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương nâng cao chất lượng quản lý an toàn kỹ thuật phương tiện, tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm của phương tiện hoán cải; siết chặt việc kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các loại phương tiện nhập khẩu theo quy định, tăng cường công tác thanh, kiểm tra hoạt động các trạm đăng kiểm và toàn bộ xe khách hai tầng, xe khách giường nằm.

Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng yêu cầu các địa phương rà soát lại toàn bộ treo, cầu dân sinh, tạm ngừng khai thác những cầu không đảm bảo an toàn; khẩn trương tổ chức duy tu, sửa chữa những cầu yếu; lập dự án, thiết kế, thi công các công trình cầu treo theo Dự án được cấp thẩm quyền phê duyệt. Đồng thời kiểm tra các bến đò ngang, bảo đảm bến đó và phương tiện đủ điềukiện an toàn theo quy định hiện hành.

Đáng chú ý, Phó Thủ tướng cũng phê duyệt phương án dùng nguồn kinh phí xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông của địa phương để bảo đảm hoạt động của Trạm kiểm soát tải trọng xe.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý các địa phương khẩn trương xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm trật tự an toàn giao thông đợt nghỉ Lễ 30/4 và 01/5; kỳ thi tốt nghiệp PTHT và thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2014.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản