banner tạm

Cập nhật lúc : 1:58 PM, 06/02/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phó Thủ tướng mắc kẹt giữa “khối” tắc đường

“Chiều 4/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi làm việc tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, rời khỏi trường thì bị tắc đường và mất hơn nửa tiếng đồng hồ không thoát được ra khỏi tuyến Xuân Thủy - Cầu Giấy”.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - đã cho biết như vậy khi đi kiểm tra tình hình giao thông dịp cuối năm tại Hà Nội vào chiều 5/2.

Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra trên xe khách.
Ông Khuất Việt Hùng trực tiếp kiểm tra trên xe khách.

 

Nghe ông Hùng đề cập đến chuyện Phó Thủ tướng bị tắc đường quá 30 phút, ông Nguyễn Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội - thừa nhận đó là một thiếu sót.

 

“Để Phó Thủ tướng đi từ Đại học Quốc gia mà tắc đường hơn 30 phút không thoát ra được đường Xuân Thủy - Cầu Giấy là một thiếu sót và Sở Giao thông Vận tải xin nhận khuyết điểm” - ông Viện bày tỏ.

 

Sở dĩ nhắc đến việc Phó Thủ tướng bị tắc đường là bởi Hà Nội đã cam kết không để xảy ra ùn tắc tại các nút giao thông quá 30 phút; Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã khẳng định quyết tâm: “Nếu ùn tắc giao thông quá 30 phút, người dân có quyền khiếu nại và Công an Hà Nội cùng Sở Giao thông Vận tải xin chịu trách nhiệm trước thành phố”.

Thực tế, chuyện tắc đường đang trở thành nỗi ám ảnh trong những ngày cuối năm này tại Hà Nội. Theo ghi nhận, những tuyến đường thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông là Xuân Thủy, Cầu Giấy, Đào Tấn, Lạc Long Quân, Bưởi, nút giao Thụy Khuê - Văn Cao, Phạm Văn Đồng, Khuất Duy Tiến, nút giao Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long, Nguyễn Trãi, Nguyễn Thái Học, Nguyễn Khoái - cầu Vĩnh Tuy, nút giao thông Ô Chợ Dừa…


Ông Hùng kiểm tra hàng hóa trên chiếc xe khách sắp xuất bến.
Ông Hùng kiểm tra hàng hóa trên chiếc xe khách sắp xuất bến.

 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Viện cho biết sẽ rà soát và xử lý tất cả các nút giao thông nhằm đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc, đặc biệt là tại các nút trọng điểm. Lực lượng chức năng sẽ ứng trực từ 6h sáng đến 22h đêm tại các nút giao thông, không để xảy ra tình trạng đường ùn tắc mà vắng bóng lực lượng làm nhiệm vụ.

 

Cũng theo ông Viện, Hà Nội chuẩn bị thông xe một số tuyến đường quan trọng là Trần Phú - Kim Mã (trước 23 Tết), đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài (25 Tết), sẽ góp phần giải tỏa giao thông trên tuyến Cầu Giấy, cầu Am (quận Hà Đông)… đồng thời sẽ tháo nút thắt ùn tắc ở những tuyến lân cận. Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ yêu cầu các đơn vị thi công tại 44 điểm trên địa bàn thành phố có phương án cụ thể và cam kết thi công để thực hiện phân luồng nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Kiểm tra đột xuất một trong các bến xe tại Hà Nội, đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã chọn điểm “nóng” là bến xe Mỹ Đình. Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đánh giá: “So với thời điểm này năm ngoái tại bến xe Mỹ Đình, có thể nói đã thay đổi một trời một vực, hạ tầng và dịch vụ đều tốt hơn rất nhiều”.

 

Bến xe Mỹ Đình đã được chỉnh trang, quy hoạch trật tự hơn và sạch sẽ hơn rất nhiều. Khu vực phòng chờ của hành khách có đầy đủ chỗ ngồi nghỉ và hệ thống loa phát thanh thông báo các quy định vận chuyển hành khách, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và niêm yết giá vé xe công khai. Bên ngoài bãi, hệ thống phân khu bãi đỗ cho xe chờ lệnh xuất bến và vào điểm đón khách. Khu vực nhà vệ sinh cũng được đầu tư xây dựng khang trang hơn, hiện đại và tiện lợi nên hành khách cũng thấy hài lòng hơn.

Bến xe Mỹ Đình so với năm ngoái được đánh giá là cải thiện một trời một vực.
Bến xe Mỹ Đình so với năm ngoái được đánh giá là "cải thiện" một trời một vực.

 

Kiểm tra khu vực bán vé tại, bến xe Mỹ Đình còn 96 doanh nghiệp vận tải đang khai thác chưa thực hiện giảm vé, ông Khuất Việt Hùng yêu cầu bến xe niêm yết danh sách tên các đơn vị vận tải này và khuyến cáo hành khách tẩy chay không đi xe của những nhà xe không giảm giá vé.

 

Cũng tại đây, đoàn kiểm tra của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp lên xe khách kiểm tra chất lượng và dịch vụ trên xe, kiểm tra giá vé thực tế đã bán cho hành khách đang ngồi trên xe chuẩn bị xuất bến, kiểm tra hàng hóa vận chuyển trên xe và an toàn cháy nổ…

 

Dự kiến, lượng khách qua bến sẽ tăng từ 30-50% so với ngày thường, lãnh đạo bến xe Mỹ Đình cam kết đảm bảo cung cấp đầy đủ xe để giải tỏa khách trong dịp Tết Nguyên đán, lịch ứng trực Tết đã được chuẩn bị cả về con người và phương tiện để sẵn sàng chiến dịch vận chuyển trong cao điểm Tết đang tới gần. Được biết, sang tuần tới, bến xe Mỹ Đình sẽ có mạng internet wifi miễn phí để phục vụ nhu cầu sử dụng của hành khách.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản