banner tạm

Cập nhật lúc : 8:9 AM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Yên: Khó quản lý xe công nông

Khó cấm, khó quản lý nên nhiều xe công nông vẫn hoạt động, thậm chí đang có chiều hướng gia tăng gây mất an toàn giao thông trên địa bàn huyện Sông Hinh, Phú Yên.
vovgiaothong_Phú Yên: Khó quản lý xe công nông
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
Quy định đình chỉ lưu hành các loại xe công nông, xe ba 3-4 bánh tự chế có hiệu lực từ năm 2008. Tuy nhiên đến thời điểm này, việc loại bỏ hoàn toàn các loại xe này, tìm phương tiện thay thế và hỗ trợ người dân chuyển hướng làm ăn vẫn đang là bài toán nan giải với các địa phương. Khó cấm, khó quản lý nên nhiều xe vẫn hoạt động, thậm chí đang có chiều hướng gia tăng gây mất an toàn giao thông.

Mặc dù đã có quy định cầm xe công nông tham gia giao thông, thế những hàng ngày trên địa bàn huyện Sông Hinh, tình trạng xe công nông tự chế chở người, chở nông sản vẫn lưu hành công khai trên nhiều tuyến đường, đặc biệt là trên Quốc lộ 29 và các tuyến đường trong thị trấn Hai Riêng.

Xe công nông, xe máy kéo là phương tiện không thể thiếu với những gia đình làm rẫy ở huyện Sông Hinh. Địa hình đồi núi hiểm trở, chỉ có loại xe này mới giúp nông dân vận chuyển nông sản. Thế nên dù biết lưu hành là vi phạm nhưng nhiều người vẫn sử dụng xe công nông khi phương tiện thay thế không có...

Bản tin Thời sự (Đài PT - TH Phú Yên)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản