banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 11/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ninh: Tháp truyền hình bị quật ngã, cây xanh đổ ngổn ngang

Đổ vào đất liền lúc 2h30 sáng nay,bão Haiyan đã gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ninh.
Cầu Bãi Cháy đã đóng cửa. Ôô xếp hàng dài hơn 2km chờ bão_vovgiaothong
Cầu Bãi Cháy đã đóng cửa. Ôô xếp hàng dài hơn 2km chờ bão (Ảnh: Thuận Thắng)
Vào lúc 4h sáng nay, Haiyan đã chườm 1/3 lên đất liền và 2/3 còn trên biển. Cường độ, sức gió dù đã giảm nhiều so với cảnh báo ban đầu, song khi đổ vào bờ biển Hải Phòng, Quảng Ninh cường độ bão vẫn mạnh cấp 117km..Mặc dù vậy, bão Haiyan đã bước đầu gây ra những thiệt hại nặng nề cho tỉnh Quảng Ninh.

Theo ghi nhận đến thời điểm này cho thấy đã có 5 nhà cấp 4 sập hoàn toàn. 60 căn nhà khác bị tốc mái. Trong đó, riêng huyện Vân Đồn có 30 căn bị tốc mái.

Lúc 1h ngày 11/11, vì cầu Bãi Cháy đi vào Tp.Hạ Long đã được đóng. Tất cả phương tiện đều phải dừng lại. Mưa gió mù mịt khiến tầm nhìn rất hạn chế.

Dọc con đường Cái Lân, xe tải, xe khách nối đuôi nhau xếp hàng dài dày đặc. Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã có mặt để hướng dẫn các phương tiện dừng đậu tránh bão.

Tại Tp.Hạ Long gió giật cấp10. Lán trại của công nhân xây dựng ga tàu cảng Cái Lân bị tốc mái, nhiều nhà dân bị tốc mái. Hàng loạt bảng hiệu quảng báo bị gió thổi bay tả tơi.
Cây xanh bị ngã đổ rất nhiều_vovgiaothong
Cây xanh bị ngã đổ rất nhiều
Lúc 2h30 ngày 11/11, ở Hạ Long, gió đang thổi rất mạnh, rất nhiều cây xanh bị ngã đổ. Cả thành phố đã mất điện. Nhiều đoạn đường bị ngập hơn nửa bánh xe.

Một tàu nhà hàng nổi neo đậu tại Hạ Long bị đứt neo, đã được ứng cứu an toàn. Ngoài ra, có một đoàn khách du lịch nước ngoài bị kẹt lại ở khu du lịch đảo Quan Lạn - Minh Châu chưa vào được bờ. UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đoàn khách trên đã được đưa vào nhà kiên cố trên đảo để trú ẩn.

Lúc 5h30, cột tháp của Đài phát thanh - truyền hình Tp.Uông Bí đã bị bão Haiyan quật ngã.

Ở Tp.Cẩm Phả, gió tạm ngớt, mưa vừa, điện mất. Tuy nhiên, tại huyện Vân Đồn, mưa vẫn rất to khiến 9 nhà bị tốc mái. Thông tin liên lạc trên đảo đã bị gián đoạn.

Thông tin từ huyện đảo Cô Tô báo về cho biết đã có khoảng 20 căn nhà bị tốc mái.

vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản