banner tạm

Cập nhật lúc : 8:24 AM, 10/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rác, phế thải đổ tràn lan

 Ngõ 189 Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình), nối từ đường Hoàng Hoa Thám tới ngõ 285 phố Đội Cấn có chiều dài gần 1km. Vào các buổi sáng, ở đoạn đường từ nhà số 81A đến số nhà 155 (dài khoảng hơn 50 mét) đã trở thành nơi họp chợ tự phát của các hàng thịt, cá, hoa quả.


Rác, phế thải đổ tràn lan - ảnh 1


Con ngõ rộng gần 6m nhưng do tình trạng họp chợ bừa bãi, khiến cho lòng đường ngày càng bị thu hẹp, nhiều chỗ người dân còn lấn ra lòng đường tới 1-2m để bày bán hàng, khiến cho người tham gia giao thông và phụ huynh đưa con đi học hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, thời gian gần đây còn có nhiều hộ dân thường xuyên vứt rác, phế thải tràn lan càng góp phần làm con ngõ này thêm nhếch nhác và ô nhiễm nghiêm trọng.

Tại đoạn ngõ gần trạm biến áp (ngách 81/189) hiện đã trở thành bãi tập kết vật liệu xây dựng, thùng rác và đoạn chạy qua số nhà 155 (gần ngách 155/189) vẫn thường xuyên xuất hiện một bãi rác khổng lồ, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Mặc dù, tại đây có biển ghi "Cấm đổ rác, vi phạm phạt 50.000 đồng" nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra, gây bức xúc cho người dân khu vực.

Ngõ 189 Hoàng Hoa Thám không chỉ có mật độ dân cư đông mà còn có nhiều cơ quan, doanh nghiệp đóng trụ sở. Tình trạng hàng quán, họp chợ, đổ rác phế thải, vật liệu xây dựng tràn ra lòng đường, gây mất an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị trong thời gian dài, cần phải được chính quyền địa phương kiểm tra, sớm có biện pháp xử lý dứt điểm.

Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản