banner tạm

Cập nhật lúc : 9:38 AM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rác thải “ngập” cầu Đông Tác

Cầu Đông Tác dài khoảng 10m, là khu vực giáp ranh giữa phường Kim Liên và Trung Tự (quận Đống Đa) nơi có mật độ dân cư, phương tiện qua lại cao. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, khu vực này trở thành một “điểm đen” về tình trạng ùn tắc giao thông.
Mặc dù đã có biển cấm đổ rác thải, vật liệu xây dựng nhưng tình trạng biến mặt cầu Đông Tác thành bãi rác, nơi họp chợ vẫn diễn ra khá phổ biến. Cụ thể, tại làn đường dành cho người đi bộ rác thải được chất thành đống cao ngang với lan can cầu, tràn cả ra làn đường của xe cơ giới. Trong khi đó, tại khu vực bên kia cầu, làn đường dành cho người đi bộ cũng đã biến thành nơi họp chợ, nơi bày bán hàng hóa của một số người dân. Không còn lối đi, người đi bộ phải tràn ra làn đường của xe cơ giới khiến khu vực rơi vào tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông.
Bãi rác nằm bên đường “phố mới Cầu Bây”.
ảnh minh họa

Ông Đinh Quốc Trung - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Tự cho biết, UBND phường Kim Liên và Trung Tự đã nhiều lần phối hợp kiểm tra xử lý, dọn dẹp phế thải ở khu vực trên. Tuy nhiên, do các đối tượng đổ trộm phế thải hoạt động không theo một quy luật nào nên việc phát hiện và xử lý gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian tới, ngoài việc tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, UBND phường sẽ yêu cầu công ty vệ sinh môi trường tăng cường dọn dẹp để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân.

Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản