banner tạm

Cập nhật lúc : 1:21 PM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sa Pa: Tuyết rơi phủ kín mặt đường

Từ khoảng 2h sáng nay (19/2), nhiệt độ tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai xuống thấp ở mức 0 độ C, tuyết lại tiếp tục rơi.
Không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa nhỏ, mưa phùn rải rác ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, trời tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng.
Sa Pa: Tuyết rơi phủ kín mặt đường  - ảnh 1
Tại Khu vực đèo Ô Quý Hồ, huyện Sa Pa, đến thời điểm này tuyết đã phủ dày gần kín mặt đất và trên cây cối. Nơi có tuyết rơi nhiều nhất với độ dày khoảng 5 đến 7cm. Còn ở các khu vực xung quanh thị trấn Sapa lượng tuyết mỏng phủ trắng cây cối, nhà cửa, đường xá thị trấn Sa Pa.

Với lượng tuyết phủ trên mặt đất, đường đi và trời mưa phùn, để đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã phân công cán bộ, chiến sỹ trực trên các tuyến đường hướng dẫn giao thông, cảnh báo cho lái xe để tránh phóng nhanh, trơn trượt, dẫn đến tai nạn giao thông.
Sa Pa: Tuyết rơi phủ kín mặt đường  - ảnh 2
Tuyết phủ kín Sapa
Cùng với đó, để hạn chế thiệt hại về vật nuôi, cây trồng trong đợt giá rét này, huyện Sa Pa đã vận động nhân dân nuôi nhốt trâu bò trong chuồng, chăm sóc, sưởi ấm, hoặc đưa xuống vùng thấp tránh rét.

Dự báo đợt rét đậm, rét hại khả năng còn kéo dài khoảng 3-4 ngày nữa, vùng núi cao Lào Cai tiếp tục có băng giá, mưa tuyết xuất hiện gây hại.
Sa Pa: Tuyết rơi phủ kín mặt đường  - ảnh 3
Cây trồng "ngâm" trong băng tuyết
Sa Pa: Tuyết rơi phủ kín mặt đường  - ảnh 4

Thắng Lan - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản