banner tạm

Cập nhật lúc : 3:18 PM, 16/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sơn La: Chỉ 10% phương tiện đường thủy thực hiện đăng kiểm

Mới chỉ có khoảng 10% trong tổng số hơn 2.000 phương tiện giao thông thủy hiện có ở Sơn La thực hiện công tác đăng kiểm theo quy định.
Sơn La: Chỉ 10% phương tiện đường thủy thực hiện đăng kiểm_vovgiaothong
Nhiều hộ dân thuộc các xã ven hồ đã tự đóng thuyền, mảng các kích cỡ để hoạt động 
(Ảnh minh họa)
Ông Mai Quốc Vinh, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm tỉnh Sơn La cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại khi lòng hồ thủy điện Sơn La tích nước, nhiều hộ dân thuộc các xã ven hồ đã tự đóng thuyền, mảng các kích cỡ để hoạt động. Tuy nhiên, do trình độ nhận thức còn hạn chế, nên người dân ít quan tâm đến việc đăng ký, đăng kiểm chất lượng phương tiện. Mặc dù Trung tâm đã tăng cường tuyên truyền; thậm chí có thời kỳ còn miễn phí cho việc đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy trên địa bàn, song kết quả vẫn không như mong muốn. 
Ông Mai Quốc Vinh cho biết: "Do địa bàn quá rộng, dân cư thì chủ yếu sử dụng các phương tiện như thuyền, mảng để đi lại, làm ăn. Họ coi việc đóng 1 con thuyền để đi lại là việc đương nhiên và chưa có ý thức cụ thể nào khác. Do vậy, Sở Giao thông cũng đã chỉ đạo quyết liệt và đơn vị chúng tôi cũng đang tổ chức triển khai việc kiểm soát các cơ sở đóng mới phương tiện, làm sao để các phương tiện khi đã đưa ra lưu hành phải đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định hiện hành".
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản