banner tạm

Cập nhật lúc : 8:59 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sửa ô tô dưới lòng đường Hai Bà Trưng

Phố Hai Bà Trưng, đoạn đi qua phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm) chỉ dài khoảng 1km. Thời gian gần đây, do chính quyền và các lực lượng chức năng buông lỏng công tác quản lý về trật tự đô thị nên hàng trăm mét vỉa hè, lòng đường (từ ngã tư Hai Bà Trưng - Phan Bội Châu đến đoạn cắt với phố Cửa Nam) thường xuyên bị các hộ kinh doanh hai bên đường chiếm dụng làm nơi buôn bán, trông giữ và sửa chữa ô tô, xe máy.

Tình trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc qua lại của người tham gia giao thông.

Lòng lề đường phố Hai Bà Trưng, phường Cửa Nam biến thành điểm buôn bán và sửa chữa ô tô.
Lòng lề đường phố Hai Bà Trưng, phường Cửa Nam biến thành điểm buôn bán và sửa chữa ô tô.
Theo quan sát thực tế của phóng viên trong những ngày gần đây, tình trạng tùy tiện sử dụng lòng lề đường trên phố Hai Bà Trưng ngày càng trở nên phức tạp. Chỉ tính trong sáng 29-8, chúng tôi nhận thấy có hàng chục chiếc xe ô tô con các loại lần lượt kéo đến đây nằm nối đuôi nhau dưới lòng đường để chờ sửa chữa và thay thế phụ tùng. Có lẽ, vì diện tích vỉa hè ở đây khá rộng (nhất là bên dãy nhà số lẻ) nên một số cửa hàng đã không ngần ngại vi phạm các quy định về trật tự ATGT, ngang nhiên hướng dẫn các lái xe trèo lên vỉa hè hàng tiếng đồng hồ để cho thợ tiện sửa chữa. Nhiều khi, do lượng xe đến quá nhiều, một số cửa hàng còn sử dụng luôn phần lòng đường để làm địa điểm thay thế phụ tùng…, khiến cho người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn khi qua lại. Đáng nói hơn cả, tại khu vực tiếp giáp với phố Phan Bội Châu, mặc dù giấy phép của đơn vị khai thác điểm đỗ (Công ty CP 901) đã hết hạn từ ngày 30-6-2013 nhưng đơn vị này vẫn thản nhiên đặt biển hiệu, hằng ngày trông giữ trái phép hàng trăm xe máy trên vỉa hè phố Hai Bà Trưng. Chính vì những nguyên nhân trên, vào giờ cao điểm, khi mật độ người và phương tiện qua lại đông đã dẫn đến tình trạng lộn xộn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT dẫn đến tai nạn đối với người điều khiển phương tiện. Theo phản ánh của người dân khu vực, trên thực tế do phải né tránh ô tô từ trên vỉa hè, lòng đường lùi xuống, quay đầu, rất nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến phố đã va quệt vào nhau, nhưng cho đến nay chưa thấy các lực lượng chức năng đến xử lý vi phạm.

Nhằm bảo đảm mỹ quan và ATGT trên phố Hai Bà Trưng, đề nghị chính quyền và các lực lượng chức năng phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm sớm kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Theo hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản