banner tạm

Cập nhật lúc : 2:2 PM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn giao thông do rượu, bia tăng mạnh trong mấy ngày nghỉ lễ

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, do vui chơi quá đà, nhiều người tham gia giao thông khi đã ngấm hơi men, gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm, tai nạn đường bộ tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo số liệu của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ba ngày lễ trên cả nước có 81 người chết và 117 người bị thương do tai nạn giao thông. So với cùng kỳ năm trước, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng hơn 30%. Đặc biệt, tai nạn chủ yếu là do các tài xế lái xe khi trong người có nồng độ cồn vượt quá quy định.

Tai nạn giao thông do rượu, bia tăng mạnh trong mấy ngày nghỉ lễ - ảnh 1 
Vụ tai nạn giao thông của xe đầu kéo trên địa bàn P8, Q.Phú Nhuận lúc 2 giờ sáng 4-9-2013

Trong ba ngày từ ngày 30-8 đến ngày 2-9-2013, lực lượng CATPHCM đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đồng bộ để giữ gìn, đảm bảo ANTT cho nhân dân trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9. Trong ba ngày lễ, trên địa bàn thành phố xảy ra 42 vụ phạm pháp hình sự gồm: 1 vụ giết người, 3 vụ cướp tài sản, 5 vụ cướp giật tài sản, 7 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, 21 vụ trộm tài sản, 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trong đó, đã điều tra khám phá 29 vụ phạm pháp hình sự bắt 36 đối tượng (đạt tỷ lệ 69%).

Về tình hình trật tự an toàn giao thông, CATP đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự giao thông trên các tuyến trọng điểm và các giao lộ. Nhờ vậy tình hình trật tự giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây mất trật tự công cộng trên đường, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Tai nạn giao thông do rượu, bia tăng mạnh trong mấy ngày nghỉ lễ - ảnh 2 
Một vụ tại nạn giao thông do rượu bia

Bên cạnh đó, dịp lễ năm nay các bệnh viện trên địa bàn TPHCM tiếp nhận gần 500 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, hai nạn nhân tử vong ngay sau khi đưa đi cấp cứu, tăng hơn 20% so với năm ngoái.
Theo congan.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản