banner tạm

Cập nhật lúc : 4:13 PM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tai nạn giao thông ở Lai Châu tăng đột biến

Ngày 22/1, Thượng tá Nguyễn Văn Luy, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lai Châu) cho biết, từ ngày 14 - 22/1 , tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Lai Châu tăng đột biến cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.


Tai nạn giao thông ở Lai Châu tăng đột biến - ảnh 1
Hiện trường một vụ tai nạn. Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Cụ thể, trong tuần từ 14 -22/1, trên địa bàn tỉnh đã có 4 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và rất nghiêm trọng xảy ra, khiến 6 người chết và 4 người bị thương. So với tuần trước, tình hình tai nạn giao thông ở tỉnh đã tăng 4 vụ, tăng 6 người chết và 3 người bị thương. Nguyên nhân các vụ tai nạn này là do người điều khiển phương tiện đi chiếm phần đường, làn đường; xử lý sai quy trình thao tác lái xe; phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật... 

Điển hình là vào khoảng 14 giờ chiều 21/1, tại km số 57 + 500, trên quốc lộ 4D, thuộc thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường, đã xảy ra vụ tai nạn giao thông thương tâm khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Thời điểm đó, xe ô tô tải biển kiểm soát 29C - 0170 do Nguyễn Thành Đạt, sinh năm 1985, ở Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội, điều khiển, đã gây tai nạn. Trên xe ô tô tải lúc này còn chở 3 người là Nguyễn Văn Hường, sinh năm 1977; Nguyễn Đình Toán, sinh năm 1990 và Nguyễn Đình Chiến, sinh năm 1970. 

Hậu quả vụ tai nạn khiến lái xe Nguyễn Thành Đạt tử vong tại chỗ, Nguyễn Đình Toán tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu. Hai người còn lại bị thương nặng. Xe ô tô tải hư hỏng nặng. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu vụ tai nạn này được cơ quan chuyên môn địa phương xác định do phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban An toàn giao thông tỉnh đã chỉ đạo khắc phục hậu quả; thăm hỏi và hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 2 triệu đồng; hỗ trợ mỗi người bị thương 5 trăm nghìn đồng. 

Tỉnh Lai Châu đang triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế, đảm bảo an toàn giao thông như: Tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, ký cam kết không vi phạm an toàn giao thông.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản