banner tạm

Cập nhật lúc : 7:32 AM, 24/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tập trung xử lý taxi vi phạm

ảnh minh họa

Trước tình trạng vi phạm liên quan đến xe taxi đang có chiều hướng gia tăng, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội chỉ đạo lực lượng CSGT tập trung xử lý nghiêm.
Cụ thể, từ Đội CSGT số 1 đến số 7 và 14 thành lập ít nhất một tổ công tác gồm 5 CBCS sử dụng các công cụ hỗ trợ, phương tiện kỹ thuật, tăng cường tuần lưu cũng như lập chốt để phát hiện, kiểm tra đối với những lái xe taxi, phương tiện vi phạm. Lực lượng CSGT kiểm tra ở những tuyến đường huyết mạch, ngã tư trọng điểm trên địa bàn thành phố để phòng ngừa tình trạng ùn tắc giao thông, TNGT do phương tiện này gây ra.

Đặc biệt, những điểm có nguy cơ xảy ra ùn tắc hoặc xung đột giao thông lớn như cổng bệnh viện, các khu vực trước cửa nhà ga, bến xe cũng được CSGT thường xuyên kiểm tra. Thời gian kiểm tra xử phạt được lực lượng CSGT triển khai từ 6h đến 24h. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Phòng CSGT yêu cầu, quán triệt tất cả CBCS phải thực hiện đúng điều lệnh, tác phong; ứng xử, giao tiếp lịch thiệp, đúng mực với nhân dân và người vi phạm, phòng ngừa không để xảy ra tình trạng chống người thi hành công vụ.

Đối với các trường hợp vi phạm, ngoài việc lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, Phòng CSGT sẽ gửi thông báo về công ty quản lý, điều hành xe taxi vi phạm để cùng phối hợp tuyên truyền, giáo dục lái xe. Trường hợp lái xe taxi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, xử lý của CSGT, tùy từng mức độ, CSGT sẽ ghi lại BKS xe, phù hiệu để xử phạt “nguội”. Riêng những lái xe khóa cửa, để phương tiện lại bỏ đi, CSGT dùng xe cẩu, kéo đưa về bãi tạm giữ, xử lý nghiêm theo đúng luật định.

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản