banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 20/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tàu cá hỏng máy trong khu vực thời tiết xấu trên biển

Nhận được thông tin, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và phát Thông tin Cấp cứu– Khẩn cấp– An toàn.
Khoảng 8h30 sáng qua (19/02), tàu cá ĐNA 90316 TS của Đà Nẵng, do ông Thái Đình Long làm thuyền trưởng cùng 12 ngư dân khi đang hành trình vào bờ, cách Đà Nẵng khoảng 36 hải lý về hướng Đông Đông Bắc thì tàu bị hỏng máy. Lúc này, tàu cùng các ngư dân đang ở trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, gió cấp 6, cấp 7.
Tàu cá hỏng máy trong khu vực thời tiết xấu trên biển  - ảnh 1
Ảnh minh họa
Nhận được thông tin, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã nhanh chóng thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương; đồng thời, phát Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn.

Sau khi thu nhận thông tin, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Đà Nẵng) đã điều tàu SAR 412 hành trình ra hỗ trợ tàu bị nạn. Đến 13h30 chiều cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận được tàu ĐNA 90316 TS và tiến hành lai dắt về bờ, dự kiến chiều tối nay (20/2), tàu sẽ về đến Đà Nẵng.

Trước đó, khoảng 7h sáng cùng ngày, tàu của Quảng Nam mang số hiệu QNA 91298 TS cùng 14 ngư dân khi đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa thì tàu bị hỏng máy, phải thả trôi. Thời tiết khu vực tàu bị nạn có gió Đông Bắc mạnh gây rất nhiều trở ngại cho việc trợ giúp tàu cá của ngư dân.

Khoảng 13h30 chiều qua, sau khi nhận được thông tin, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và phát tín hiệu yêu cầu các tàu thuyền hoạt động trong khu vực cứu hộ tàu QNA 91298 TS. Đến chiều tối qua, đơn vị tìm kiếm cứu nạn chưa tiếp cận được tàu cá QNA 91298.

Vào lúc 16h chiều qua, Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam cũng nhận được thông tin từ tàu cá Quảng Nam QNA 91989 TS đang hoạt động ở khu vực quần đảo Hoàng Sa, trên tàu có một ngư dân bị đau bụng và sốt. Hệ thống Đài thông tin duyên hải đã nối thông tin trực tiếp tàu QNA 91989 TS với Trung tâm cấp cứu 115 để được hướng dẫn sơ cứu cho ngư dân; thông báo cho các đơn vị tìm kiếm cứu nạn và địa phương có phương án hỗ trợ ngư dân bị nạn.

Trần Trung - VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản