banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 PM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Taxi “dàn trận” gây hỗn loạn cổng bệnh viện

Lực lượng bảo vệ bệnh viện hoặc cơ quan chức năng lơ là, lập tức cánh tài xế taxi ngang nhiên tổ chức “dàn trận”, ùa tới trước cổng bệnh viện đón trả khách, gây mất trật tự an toàn giao thông cũng như nguy hiểm đến tính mạng của hành khách.

PV Báo Giao thông đã quan sát và ghi lại được, tại cổng các bệnh viện Bạch Mai, bệnh viên Nhi TW ... nhiều taxi dừng đỗ đón, trả khách ngang nhiên. Một số tài xế còn cố tình đi chậm, thò đầu ra ngoài để vẫy khách. Cứ hễ vắng bóng lực lượng chức năng hoặc bảo vệ tại các cổng bệnh viện, thì ngay lập tức tài xế taxi của các hãng thi nhau ào tới đón trả khách như chốn không người.

Taxi
Taxi "dàn trận" trước cổng bệnh viện Bạch Mai khiến giao thông trở nên hỗn loạn.

Điều đáng nói ở đây, hành vi "dàn trận" của tài xế các hãng taxi đã gây ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại các cổng bệnh viện, nhất là những giờ cao điểm, trong khi mật độ người tham gia giao thông dày đặc, việc đỗ xe đón trả khách bừa bãi khiến giao thông hỗn loạn.

Thêm vào đó, tài xế taxi vì sợ lực lượng chức năng xử phạt, vội vàng đón trả khách rất nhanh, theo quan sát, có nhiều trường hợp khách chưa kịp bước hẳn xuống đường hay lên hẳn xe, tài xế đã cho xe di chuyển, điều này vô tình gây nguy hiểm đến tính mạng của hành khách.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc nhiều hơn và xử lý mạnh tay hơn nữa để có chế tài quản lý, đồng thời ngăn chặn dứt điểm hành vi "dàn trận" một cách ngang nhiên bừa bãi của các xe taxi trước cổng bệnh viện đang diễn ra từng ngày từng giờ, gây mất mỹ quan đô thị cũng như ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông của Thủ đô.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản