banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 22/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa: Quán nước mọc như nấm dưới chân nhà chờ xe buýt

Thời gian gần đây, tình trạng một số hộ dân ngang nhiên “chiếm đóng” nhà chờ xe buýt để kinh doanh buôn bán hàng nước đang làm cho nhiều hành khách cảm thấy bức xúc.
Theo quan sát của phóng viên, nhà chờ xe buýt trên đoạn đường 26A Đại Lộ Lê Lợi, phường Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, chạy đi các tuyến như: Cảng Hới - Sầm Sơn - Ngã Ba Môi - Ga Thanh Hóa; Sầm Sơn - ĐH Hồng Đức - Bỉm Sơn; ĐH Hồng Đức - Quốc lộ 217 - Vĩnh Lộc… Nhiều hành khách chen nhau, xô đẩy đứng dưới lòng đường để đợi xe buýt.
Thanh Hóa: Quán nước mọc như nấm dưới chân nhà chờ xe buýt - ảnh 1
Một nhà chờ xe buýt có tới 2 đến 3 quán nước bày bán
Mặc dù nhà chờ xe buýt ngay gần đó được xây dựng rất là công phu, thoáng mát nhưng hầu như không mấy người vào ngồi. Qua tìm hiểu được biết, cứ mỗi lần hành khách vào ngồi ở ghế đá thì chủ quán nước lại tới chèo kéo để ủng hộ mua hàng gây nên sự mất thoải mái cho mọi người.
“Chúng tôi thường đứng dưới lòng đường để đợi xe buýt. Nhiều hôm đang đợi xe để về quê gặp trời mưa muốn vào nhà chờ ngồi một tí nhưng không thể chen được do bên trong đã có tới 2 đến 3 quán nước “cư trú”. Còn trời nắng thì chỉ biết phơi mặt mà đợi xe thôi”. Anh Thắng thở dài cho biết.
Việc lấn chiếm nhà chờ xe buýt thành nơi kinh doanh buôn bán khiến nhiều hành khách cảm thấy phiền toái. Tình trạng bắt xe buýt không đúng quy định đang gây khó khăn cho người tham gia giao thông và đó cũng là mối đe dọa tiềm ẩn tai nạn.
Rất mong các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người và các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản